Thứ Ba, ngày 17/07/2018 07:31 AM (GMT+7)

Thanh tra 65 tỉ mua ấm chén làm quà tặng ngày tái lập tỉnh Vĩnh Phúc

authorHN Thứ Hai, ngày 17/04/2017 18:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định thanh tra việc đấu thầu các gói thầu mua sắm quà tặng nhân dịp kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc (1.1.1997 – 1.1.2017) sau khi dư luận ồn ào về số tiền khủng dành cho quà kỷ niệm này.

   

Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc, đơn vị này đang tiến hành rà soát lại tất cả việc đấu thầu các gói thầu mua ấm chén làm quà tặng nhân dịp kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc tại 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn.

 thanh tra 65 ti mua am chen lam qua tang ngay tai lap tinh vinh phuc hinh anh 1

Bộ ấm chén tỉnh Vĩnh Phúc tặng các gia đình trong tỉnh có giá 200 nghìn đồng/bộ. (Ảnh: Thế Kha)

Cụ thể, nhân dịp lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc diễn ra vào cuối năm 2016, mỗi gia đình trong tỉnh nhận được phần quà là một bộ ấm chén. Bộ ấm chén bằng men này có in dòng chữ Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc màu đỏ, giá 200 nghìn/bộ.

Ngày 28.12.2016, tại lễ kỷ niệm chính thức, tỉnh Vĩnh Phúc đã đón tiếp khoảng 3.000 đại biểu và mở tiệc chiêu đãi trên 1.000 đại biểu. Các khách mời được tặng một bộ ấm chén màu trắng cũng in chữ Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc màu vàng. Giá trị cao bộ ấm chén này cao hơn bộ ấm chén tặng cho các hộ gia đình trong tỉnh (350 nghìn/bộ).

Theo lời ông Bùi Minh Hồng - Chánh văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc, số tiền để mua quà tặng nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh được lấy từ tiền ngân sách và nguồn xã hội hóa. Tiền ngân sách được tạm ứng để các huyện, thị xã thực hiện việc này.

Một chi tiết đáng chú ý, tổng giá trị các gói thầu mua sắm quà tặng tại các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Vĩnh Phúc lên tới gần 65 tỉ đồng khiến dư luận có nhiều ý kiến.

Trước việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc tiến hành kiểm tra làm rõ, đồng thời  tổng hợp, báo cáo và đề xuất cụ thể với UBND tỉnh.

Được biết, Công ty TNHH Bảo Quang và Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ thương mại Bảo Long - Bát Tràng đều cùng địa chỉ ở Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội là 2 đơn vị đã trúng thầu tại nhiều địa bàn trong tỉnh Vĩnh Phúc.

Hai công ty này trúng các gói thầu với trị giá lần lượt: Công ty TNHH Bảo Quang là 26,7 tỷ đồng, tại 4 địa bàn Thị xã Phúc Yên, TP Vĩnh Yên, huyện Yên Lạc, huyện Tam Dương; Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ thương mại Bảo Long - Bát Tràng là hơn 27 tỷ đồng với 3 gói thầu tại các huyện Lập Thạch, Vĩnh Tường, Bình Xuyên.

Xem bình luận
Cả tỉnh mà chỉ có 425 hộ??? Con số này ở đâu ra bạn?
Bình luận có 0 phản hồi
Vĩnh Phúc có hơn 1 triệu dân, cho là mỗi gia đình có trên 3 người. Như vậy cả tỉnh Vĩnh Phúc có...
Bình luận có 0 phản hồi
Tiền mồ hôi nước mắt của dân lao động sản xuất đóng thuế mấy ông qua lãng phí.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...