Thứ Ba, ngày 16/01/2018 16:49 PM (GMT+7)

Thanh tra Chính phủ đề nghị cung cấp thông tin vụ mua toa tàu cũ

authorVinh Hải Thứ Tư, ngày 09/03/2016 16:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ GTVT cung cấp thông tin về kết quả giải quyết vụ việc đến thời điểm hiện tại.

   

Thanh tra Chính phủ vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT cung cấp thông tin vụ việc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam nghiên cứu, khảo sát mua toa tàu chở hàng đã qua sử dụng.

Theo đó, thời gian qua, Thanh tra Chính phủ nhận được nhiều thông tin phản ánh các sai phạm của Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội (trước đây là Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội) thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trong việc mua toa tàu cũ từ Trung Quốc.

 thanh tra chinh phu de nghi cung cap thong tin vu mua toa tau cu hinh anh 1

Bút phê của Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trong vụ việc nghiên cứu, khảo sát mua toa tàu cũ từ Trung Quốc.

Để có đầy đủ thông tin chính xác phục vụ quản lý nhà nước và phối hợp với các bộ, ngành xử lý vụ việc khi cần thiết, Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ GTVT cung cấp thông tin về việc mua bán nêu trên và kết quả xem xét, giải quyết vụ việc đến thời điểm hiện tại.

Trong vụ việc trên, ông Đinh La Thăng - Bộ trưởng Bộ GTVT đã yêu cầu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cách chức Tổng Giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội đối với ông Nguyễn Viết Hiệp.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã ban hành Nghị quyết của Hội đồng Thành viên về vấn đề trên. Tuy nhiên, các lãnh đạo tổng công ty không nhận trách nhiệm gì trong việc nghiên cứu, khảo sát mua toa tàu cũ.

Sau đó, báo chí đã đăng tải nhiều văn bản có bút phê của lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam liên quan đến việc nghiên cứu, khảo sát mua toa tàu đã qua sử dụng từ Trung Quốc.

Qua kiểm tra, Bộ GTVT cho rằng Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Công ty TNHH MTV Vận tải đường sắt Hà Nội và các đơn vị có liên quan đã có chủ trương thực hiện việc khảo sát, nghiên cứu mua toa xe đã qua sử dụng khi chưa có sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT. Đồng thời, cung cấp thông tin cho cơ quan ngôn luận không đầy đủ, thiếu chính xác nên đã gây dư luận hiểu lầm, ảnh hưởng đến uy tín của ngành và Bộ GTVT.

Bộ GTVT đã yêu cầu Hội đồng Thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam nghiêm túc tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Hội đồng Thành viên, Ban lãnh đạo tổng công ty và các cán bộ có liên quan trước ngày 15.3.2016.

Xem bình luận
Lai chim xuobg thoi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi họp báo thông tin tình hình kết quả công tác năm 2017 của...
Tối 15.1, trao đổi với Dân Việt, ông Hà Trung Chiến, Bí thư Huyện...
Cặp khế trên 400 năm tuổi được cho là do đích thân vua Gia Long...