Thứ Hai, ngày 16/12/2019 19:25 PM (GMT+7)

Thanh tra giao thông Bình Dương ‘tuần tra’ trong quán nhậu?

authorVăn Dũng Thứ Tư, ngày 20/11/2019 14:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dân ở tỉnh Bình Dương đã nhiều lần bắt gặp hình ảnh xe biển xanh của lực lượng Thanh tra giao thông sử dụng để đi tuần tra, đậu tại nhà hàng, quán nhậu để ăn uống trong giờ hành chính. Trong lúc đó, ở ngoài đường, cả đoàn xe quá tải rầm rầm đi vào đường cấm mà không ai xử lý...

   

Vừa qua, nhiều người dân ở phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương phản ánh đến báo Dân Việt về việc, tình trạng xe quá tải ngang nhiên đi vào đường cấm, gây mất an toàn giao thông. Trong khi đó, lực lượng Thanh tra giao thông của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Bình Dương lại thường xuyên đi xe công vụ biển xanh vào nhà hàng, quán nhậu trong giờ hành chính và ngồi ăn uống ở đó nhiều giờ.

Từ phản ánh của người dân, PV Dân Việt đã tìm đến khu vực này và phát hiện, chiều 19/11, vào khoảng 14h, có 2 chiếc xe mang biển số 61F-1616 và 61F-7779 màu xanh, bên hông xe có dòng chữ "Thanh Tra Giao Thông" đang đậu trước cổng của nhà hàng Mạch Cây Đào và Cây Thị (khu phố Tân Phước, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

 thanh tra giao thong binh duong ‘tuan tra’ trong quan nhau? hinh anh 1

Hai chiếc xe biển số 61F - 1616 và 61F - 7779 màu xanh của lực lượng Thanh tra giao thông của Sở GTVT tỉnh Bình Dương đậu trước nhà hàng Mạch Cây Đào trong giờ hành chính chiều 19/11. Ảnh: V.D

Theo phản ánh của người dân, họ thường xuyên thấy những chiếc xe này vào 2 nhà hàng nói trên. Từ khoảng 11h trưa đến 15h và có khi 16h, những chiếc xe biển xanh có dòng chữ Thanh tra giao thông mới rời khỏi quán.

Sau khi kiểm tra thực tế, PV đã liên hệ qua điện thoại với lãnh đạo Thanh tra giao thông của Sở GTVT tỉnh Bình Dương để phản ánh sự việc.

Xác nhận với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Tư - Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Bình Dương thừa nhận 2 chiếc xe mang biển xanh nói trên là của lực lượng Thanh tra giao thông sử dụng để đi tuần tra. 

Sau đó, vị Chánh Thanh tra của Sở GTVT Bình Dương nói rằng: "Sẽ kiểm tra lại định vị và nhắc nhở anh em". Đến 14h50 cùng ngày, 2 chiếc xe biển xanh của lực lượng Thanh tra giao thông Bình Dương đã rời đi, 1 chiếc rẽ ra hướng đường Nguyễn Thị Tươi, chiếc còn lại đi vào đường hẻm để ra đường Mỹ Phước - Tân Vạn.

“Sau khi nhận được phản ánh của báo Dân Việt, tôi đã gọi điện kêu anh em đi về. Do hôm na,  anh em phải tiếp lãnh đạo địa phương nên có mời ra nhà hàng để ăn uống. Tuy nhiên, việc sử dụng xe công vụ để đi vào nhà hàng ăn nhậu trong giờ hành chính là không được, người dân nhìn vào rất phản cảm. Tôi sẽ quán triệt và rút kinh nghiệm với anh em trong lực lượng và cấm không được sử dụng xe công và ăn nhậu trong giờ hành chính”, ông Tư nói.

 thanh tra giao thong binh duong ‘tuan tra’ trong quan nhau? hinh anh 2

Theo phản ánh của người dân, họ thường xuyên nhìn thấy xe biển xanh của lực lượng Thanh tra giao thông đi vào nhà hàng Mạch Cây Đào và Cây Thị (phường Tân Bình, thị xã Dĩ An) trong giờ hành chính. Ảnh: V.D

Được biết, Bình Dương là địa bàn có lượng xe quá tải thường xuyên lưu thông vào các tuyến đường có biển cấm, nhưng rất ít khi bị xử lý. Dân Việt đã có loạt bài phản ánh về tình trạng này.

Giải thích về việc các xe quá tải “vô tư” đi vào đường cấm mà không bị lực lượng Thanh tra giao thông phát hiện, xử lý. Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Bình Dương từng nói: "Do địa bàn rộng, lực lượng lại mỏng, nên khi tuần tra, xử lý chỗ này thì lại sót chỗ khác"(?).

Liên quan đến vấn đề này, PV Dân Việt đã có phản ánh đến ông Trần Bá Luận - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Dương. Trao đổi qua điện thoại, ông Luận nói đang bận họp nên sẽ cho lực lượng Thanh tra giao thông báo cáo, tường trình để có hướng xử lý.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Xem bình luận
Xe quá tải mặc sức hoành hành, cán bộ Thanh tra giao thông thì mặc nhiên ăn nhậu.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày ngủ, đêm xuống thì "tút tát" nhan sắc rồi lên sàn, nhảy mồi...
Trước khi cơ quan chức năng đưa ra kết luận, người dân huyện Minh...
Huyện uỷ Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá đã có quyết định tạm đình chỉ...