Thứ Ba, ngày 11/12/2018 12:28 PM (GMT+7)

Thanh tra TP.Hà Nội: Các đơn vị quốc phòng đã thiếu sót, buông lỏng

authorNhóm PV Thứ Sáu, ngày 07/07/2017 18:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra về đất đai tại xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) sáng nay (7.7), Thanh tra TP.Hà Nội cho biết, các đơn vị quốc phòng trên địa bàn xã Đồng Tâm cũng đã có nhiều thiếu sót.

   

Theo đó, trong Dự thảo Kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn, thanh tra TP.Hà Nội thông tin, khi nhận bàn giao 31,9ha đất bị ảnh hưởng của thi công do Nông trường quốc doanh Lương Mỹ bàn giao, các đơn vị quốc phòng không báo cáo Bộ Quốc phòng để báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định là thiếu sót.

 thanh tra tp.ha noi: cac don vi quoc phong da thieu sot, buong long hinh anh 1

Diện tích đất đồng Sênh (Đồng Tâm, Mỹ Đức)

Cùng với đó, thanh tra TP.Hà Nội cũng kết luận trong dự thảo, các đơn vị quốc phòng trên địa bàn xã Đồng Tâm “không thực hiện di dời 5 hộ được Ủy ban hành chính xã Đồng Tâm cho mượn đất để làm nhà ở và sản xuất, cải thiện đời sống trên đất quốc phòng từ trước năm 1980, để cho các hộ lấn chiếm, cho tặng, chuyển nhượng, xây dựng công trình trái phép là buông lỏng quản lý đất quốc phòng”.

Cũng theo thông tin từ thanh tra TP.Hà Nội, trong quá trình quản lý, sử dụng, các đơn vị quốc phòng đã ký hợp đồng giao khoán hàng năm với UBND xã Đồng Tâm, để UBND xã giao cho các đội sử dụng vào mục đích nông nghiệp là không đúng quy định.

Từ năm 2012, các đơn vị quốc phòng không giao khoán nữa nhưng đến nay các hộ dân vẫn đang sản xuất nông nghiệp tại đây.

 thanh tra tp.ha noi: cac don vi quoc phong da thieu sot, buong long hinh anh 2

Ông Nguyễn An Huy - Trưởng đoàn Thanh tra (Phó chánh Thanh tra TP.Hà Nội) đại diện Thanh tra Hà Nội đọc dự thảo kết luận, trong đó có nội dung các đơn vị quốc phòng đã có thiếu sót, buông lỏng quản lý đất quốc phòng. (Ảnh: VNE)

Cũng trong buổi công bố, Thanh tra TP.Hà Nội kiến nghị UBND thành phố có văn bản đề nghị Bộ Quốc phòng nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với đơn vị, cá nhân trực tiếp quản lý sân bay Miếu Môn để xảy ra những sai sót nêu tại kết luận.

Cùng với đó, cơ quan này còn kiến nghị UBND TP.Hà Nội giao cho UBND huyện Mỹ Đức phối hợp với các đơn vị quốc phòng có biện pháp cương quyết, buộc những công dân đang chiếm giữ trái phép đất quốc phòng di chuyển tài sản, hoa màu, trả lại mặt bằng cho Tập đoàn Viễn thông Quân đội để đơn vị này thực hiện xây dựng các công trình quốc phòng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...