Thứ Hai, ngày 23/09/2019 05:45 AM (GMT+7)

Thành ủy đã nghiên cứu về chuyên môn trước khi điều chuyển ông Đoàn Ngọc Hải

authorHồ Văn Thứ Năm, ngày 06/06/2019 12:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ban tổ chức Thành ủy ngày 6/6 cho biết đã nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn (SGC). Ban này sẽ tham mưu và xử lý đúng các quy định của tổ chức cán bộ.

   

Trưa 6/6, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Dân Việt, ông Huỳnh Cách Mạng, Phó trưởng Ban tổ chức Thành uỷ TP.HCM cho biết đã nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải.

 thanh uy da nghien cuu ve chuyen mon truoc khi dieu chuyen ong doan ngoc hai hinh anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải sáng nhận chức, chiều từ chức. Ảnh: TL.

Trước đó, chiều 5/6 trao đổi với Dân Việt ông Nguyễn Hồ Hải, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy cho biết: “Nếu nhận được đơn từ chức sẽ tham mưu cho Thường trực Thành ủy xử lý đúng với các quy định của công tác tổ chức cán bộ".

Theo ông Hải, về nguyên tắc đơn từ chức sẽ do Sở Nội vụ TP.HCM xử lý tham mưu trước cho Thường trực UBND TP. Sau đó, Thường trực UBND TP sẽ trình lên Thành ủy để tiếp tục có những bước xử lý theo quy định trong công tác cán bộ.

Được biết, sáng 4/6, UBND TP.HCM đã điều động Phó Chủ tịch quận 1 là ông Đoàn Ngọc Hải về giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty SGC. Tuy nhiên, chiều cùng ngày ông Đoàn Ngọc Hải đã bất ngờ có đơn từ chức gửi lãnh đạo các cơ quan, ban ngành TP.

Trong đơn, ông Hải trình bày sau khi nhận quyết định điều chuyển về vị trí mới, ông nhận thấy bản thân không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo.

"Nếu tôi miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân nên tôi từ chức. Trong lúc đợi quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi sẽ xin nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương", ông Hải trình bày trong đơn.

 thanh uy da nghien cuu ve chuyen mon truoc khi dieu chuyen ong doan ngoc hai hinh anh 2

Ông Đoàn Ngọc Hải với những ngày nhiệt huyết dọn dẹp vỉa hè. Ảnh: TL.

Chiều cùng ngày, trả lời phóng viên báo Dân Việt về việc ông Đoàn Ngọc Hải “sáng nhận chức, chiều từ chức”, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết nếu nhận được đơn thì cũng làm theo các bước được quy định trong quy trình nhân sự. Giống như trước đây ông Hải cũng từng làm đơn từ chức, sau đó TP gặp trao đổi thì ông Hải đã rút đơn. TP sẽ chỉ đạo Sở Nội vụ báo cáo ra Ban Cán sự Đảng bộ TP, sau đó báo với Thường trực Thành ủy, vì anh Hải là cán bộ thuộc diện quản lý của Thành ủy.

 thanh uy da nghien cuu ve chuyen mon truoc khi dieu chuyen ong doan ngoc hai hinh anh 3

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: " Trước khi điều chuyển TP đã có gặp và trao đổi nhiều lần với anh Hải". Ảnh: H.V

“Điều chuyển anh Hải về SGC là phụ trách mảng quản trị của một Tổng công ty lớn chứ đâu nhỏ, mà được hưởng lương ngang sở. Sở Nội vụ và Ban Tổ chức Thành ủy có nghiên cứu, biết anh Hải có chuyên môn tài chính, từng phụ trách thuế, nên về đó là phù hợp. Tôi khẳng định một lần nữa, trước khi điều chuyển, TP có gặp và trao đổi với anh Hải rồi”, ông Phong nói.

Xem bình luận
Ôi trời, ông ấy gửi đơn hai ngày rôi mà hôm nay mới nhận ư, hay là nhận trước rồi giờ mới thông tin?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người phụ nữ ở Thanh Xuân (TP.Hà Nội) khi nói chuyện với người...
Một cây xanh trên vỉa hè trước nhà hàng sang trọng vừa khai trương...
Sau khi bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận vi phạm, phải thi...