Thứ Năm, ngày 23/01/2020 15:27 PM (GMT+7)

Thành ủy Hà Nội giao Ủy ban kiểm tra xử lý nghiêm các sai phạm

authorT.A Thứ Hai, ngày 09/12/2019 17:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thành ủy Hà Nội giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các sai phạm trong lĩnh vực quản lý tài chính, tài sản công của các đơn vị trực thuộc Thành ủy.

   

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông tri về tăng cường công tác quản lý tài chính, tài sản của Đảng bộ TP Hà Nội.

Thông tri của Thành ủy Hà Nội cho biết, trong những năm qua, công tác quản lý tài chính, tài sản của Đảng bộ thành phố Hà Nội thực hiện đúng Luật Ngân sách nhà nước và các quy định của Đảng và Nhà nước. 

Tuy nhiên, công tác quản lý tài chính, tài sản tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của Thành ủy vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, khuyết điểm cần nghiêm túc khắc phục.

 thanh uy ha noi giao uy ban kiem tra xu ly nghiem cac sai pham hinh anh 1

(Ảnh minh họa: IT)

Cụ thể, Thủ trưởng một số đơn vị, thường trực cấp ủy một số quận, huyện, đảng ủy khối còn chưa nhận thức đầy đủ và chưa thực sự quan tâm chỉ đạo công tác tài chính Đảng, thực hiện chưa nghiêm các chế độ, định mức chi theo quy định; cá biệt có một số đơn vị để xảy ra sai phạm…

Để khắc phục những hạn chế trên, Thành ủy Hà Nội chỉ đạo tập trung tăng cường công tác quản lý tài chính, tài sản, đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm trong toàn Đảng bộ TP.

Thành ủy Hà Nội giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các sai phạm trong lĩnh vực quản lý tài chính, tài sản công của các đơn vị trực thuộc Thành ủy.

Các đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm, chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, thiếu sót trong công tác quản lý tài chính, tài sản tại đơn vị theo kiến nghị tại biên bản kiểm tra quyết toán hằng năm, kết luận kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi tuần tra, kiểm tra rừng trên địa bàn xã Hiếu, huyện...
Thời gian qua xảy ra sự việc một số đối tượng lợi dụng MXH Facebook...
Liện quan đến vụ việc một chủ shop lao xe cán nát mẹt hoa quả của...