Thứ Hai, ngày 10/12/2018 06:47 AM (GMT+7)

Thành ủy Hà Nội ý kiến chính thức vụ Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân

authorThành An Thứ Ba, ngày 18/07/2017 17:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 18.7, tại buổi giao ban báo chí hàng tuần do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, các cơ quan chức năng đã chính thức thông tin về sự việc lan truyền trên mạng xã hội liên quan tới Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân - bà Lê Mai Trang.

   

Tại đây, ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, thời gian gần đây mạng xã hội xuất hiện clip về việc dừng đỗ xe của bà Lê Mai Trang – Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân trong lúc đi ăn trưa. Sau đó, đã gây bức xúc trong dư luận. Sau khi báo chí nêu, Quận ủy Thanh Xuân rất chủ động đề nghị những người liên quan giải trình và làm rõ sự việc.

“Trong việc này, hai cán bộ của Quận Thanh Xuân đã có báo cáo giải trình rất rõ và cầu thị. Quan điểm của quận là xử lý khách quan, không bao che, sai phạm đến đâu xử lý đến đó” – ông Hà nói.

Ông Hà cho biết thêm, một ngày bà Lê Mai Trang nhận được rất nhiều tin nhắn khủng bố, có nhiều người lợi dụng việc này để đưa ra những áp lực với cán bộ. Bên cạnh đó, có một số đối tượng lợi dụng việc này đã tìm cách xuyên tạc, chia rẽ nội bộ.

 thanh uy ha noi ý kién chinh thuc vu pho chu tich quan thanh xuan hinh anh 2

Ông Đặng Hồng Thái - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân báo cáo sự việc tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 18.7 (Ảnh: Thành An)

Trước đó, tại buổi giao ban, ông Đặng Hồng Thái - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân khẳng định, ngay sau khi có thông tin về sự việc liên quan đến đồng chí Lê Mai Trang, đồng chí Bí thư Quận ủy Thanh Xuân đã triệu tập, chủ trì họp Thường trực Quận ủy, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân và các đơn vị, cá nhân liên quan.

“Sự việc xảy ra ngày 7.7, nhưng đến chiều 14.7 mới phát tán trên mạng xã hội, đến tối cùng ngày đồng chí Trang đã chủ động gọi điện báo cáo. Đến thứ Hai đầu tuần đồng chí Bí thư Quận ủy đã triệu tập cuộc họp” – ông Thái nói.

Theo ông Thái, quan điểm của quận Thanh Xuân là xem xét, giải quyết vụ việc một cách nghiêm túc, công tâm, khách quan, đúng người, đúng việc, sai đến đâu xử lý đến đó.

Quận Thanh Xuân nhận định, việc đồng chí Dung (Huỳnh Thị Dung, Giám đốc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình quận Thanh Xuân đi cùng bà Lê Mai Trang - PV) đỗ xe tại vị trí khu vực đầu hồi nhà C17, đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc là sai quy định, Quận Thanh Xuân đã đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, xử lý, đồng chí Dung cũng đã chủ động nộp phạt theo quy định.

Cũng theo ông Thái, việc phản ánh đồng chí Chủ tịch UBND Phường Thanh Xuân Bắc và Công an phường Thanh Xuân Bắc trông xe cho đồng chí Lê Mai Trang là không đúng.

"Thường trực Quận ủy đã yêu cầu đồng chí Lê Mai Trang, các đồng chí liên quan nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Đồng thời, chỉ đạo quán triệt, xem đây là bài học kinh nghiệm cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của quận Thanh Xuân" - ông Thái nói.

Trước câu hỏi của nhiều phóng viên, thời điểm xảy ra sự việc bà Lê Mai Trang đang đối thoại với người dân nhưng vẫn bỏ đi? Thì ông Thái cho hay: "Trong clip xuất hiện trên mạng xã hội chỉ có hình ảnh, không có ngôn ngữ trao đổi giữa đồng chí Trang và bà Lý chứ giữa hai người cãi nhau là như thế nào chúng tôi sẽ trao đổi lại với đồng chí Trang để có hành động cư xử đúng đắn".

Nói về việc bà Lê Mai Trang bị nhắn tin đe dọa, chửi bới sau sự việc xảy ra, ông Thái cho hay: "Tin nhắn đe dọa, chửi bới đồng chí Mai Trang, có những hành văn không có tính tích cực và liên quan đến tính chính trị. Đồng chí Mai Trang đã gửi lên công an quận và trực tiếp tôi đã xem".

Như Dân Việt đã đưa tin, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip ghi lại hình ảnh hai người phụ nữ đã dừng, đỗ xe (dưới lòng đường) gần một quán cà phê ở mặt phố Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân, Hà Nội) vào trưa 7.7. Sau khi xe dừng, chủ quán cà phê đã yêu cầu hai người phụ nữ không được đỗ xe ở đó và hai bên đã có lời qua tiếng lại.

Một trong hai người phụ nữ được cho là bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân. Đáng chú ý, thông tin lan truyền trên mạng xã hội còn cho rằng, bà Lê Mai Trang đã “gọi điện thoại “điều” Chủ tịch UBND phường, Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe cho bà này ăn trưa”!? Thực tế, trong đoạn video cũng xuất hiện hình ảnh ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc và một cán bộ Công an phường Thanh Xuân Bắc.

Xem bình luận
Một công an trang phục đầy đủ và có một ổng đi xe gắn máy đầu trần ra múa tay khua chân.
Bình luận có 0 phản hồi
hôm đó kiểm tra dịch vụ viễn thông là biết ngay bà trang có gọi cho chủ tịch phường hay không, nếu...
Bình luận có 0 phản hồi
Họp..... rút kinh nghiệm là xong, bày vẽ to chuyện làm gì
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...