Thứ Năm, ngày 18/10/2018 00:12 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 13/10/2018 21:42 PM (GMT+7)

Tháo gỡ thành công 10 thỏi mìn gài tại cây ATM ở Quảng Ninh

Lực lượng chức năng đã tháo gỡ thành công 10 thỏi mìn gắn kíp được giấu trong cây ATM tại TP Uông Bí (Quảng Ninh).

   

Chiều 13.10, lực lượng chức năng đã tháo gỡ thành công tổng cộng 10 thỏi mìn có gắn kíp nổ tại cây ATM Ngân hàng SHB đặt tại chung cư than Nam Mẫu (phường Yên Thanh, TP Uông Bí, Quảng Ninh). 10 thỏi mìn được đặt bên trong 2 máy ATM sát cạnh nhau, phía sau máy rút tiền thứ nhất (máy số 7) có 6 thỏi, máy thứ 2 (máy số 8) có 4 thỏi.

 thao go thanh cong 10 thoi min gai tai cay atm o quang ninh hinh anh 1

10 thỏi mìn đặt tại cây ATM trong khu chung cư đã được tháo gỡ an toàn

 thao go thanh cong 10 thoi min gai tai cay atm o quang ninh hinh anh 2

Hộp kỹ thuật tòa chung cư bị phá để đặt mìn vào khu vực cây ATM

Theo đó, lực lượng chức năng đã tiếp cận phát hiện phía sau máy rút tiền trong cây ATM có gắn 10 thỏi mìn trong 2 máy ATM được đấu với kíp nổ. Những đối tượng đặt mìn đã phá cửa hộp kỹ thuật cạnh cây ATM rồi giấu các thỏi mìn vào phía sau máy rút tiền.

Sau hơn 3 giờ thao tác, đến chiều 13.10, lực lượng chức năng đã tháo gỡ được toàn bộ 10 quả mìn giấu trong cây ATM. Lực lượng chức năng nhận định những thỏi mìn này đã được đặt tại khu vực cây ATM từ sáng sớm để chờ thời cơ kích nổ.

Lực lượng công an đã tiến hành khám nghiệm hiện trường thu thập chứng cứ phục vụ công tác điều tra. Đồng thời lực lượng chức năng cũng đã tiến hành kiểm tra toàn bộ các cây ATM tại địa bàn TP Uông Bí.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, trước đó, sáng 13.10, các nhân viên ngân hàng trong khi tiến hành nạp tiền vào cây ATM thuộc Ngân hàng SHB (Chi nhánh Quảng Ninh), đặt tại khu chung cư Than Nam Mẫu (phường Yên Thanh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đã bất ngờ phát hiện các vật giống các thỏi mìn được dính bằng băng dính đen đấu với kíp nổ.

Cơ quan chức năng TP Uông Bí lập tức tiến hành phong tỏa toàn bộ khu vực đặt cây ATM, đưa gần 1.000 công nhân sơ tán khỏi khu vực. Lực lượng công binh cũng được điều đến hiện trường để tiến hành tháo gỡ, vô hiệu hóa chất nổ.

Cây ATM bị đặt mìn nằm tại chung cư than Nam Mẫu, gần quốc lộ 18, cạnh công ty chuyên gia công, sản xuất giày có hàng nghìn công nhân làm việc.

Theo Đỗ Hoàng (Pháp Luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...
Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...