Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 09:55 AM (GMT+7)

Thắp hương tưởng niệm 10 năm vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ

authorHuỳnh Xây Thứ Bảy, ngày 23/09/2017 17:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gần 50 kỹ sư đã đến chùa Bồ Đề để thắp hương tưởng niệm các nạn nhân trong vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ xảy ra 10 năm trước.

   

Chiều nay (23.9), đoàn kỹ sư người Việt Nam đã đến chùa Bồ Đề (cạnh chân cầu Cần Thơ, thuộc địa phận xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) để thắp hương tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ 10 năm trước.

 thap huong tuong niem 10 nam vu sap nhip dan cau can tho hinh anh 1

 thap huong tuong niem 10 nam vu sap nhip dan cau can tho hinh anh 2

Đoàn kỹ sư đến thắp hương tưởng niệm các nạn nhân vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ.

Ông Nguyễn Vũ Long - Trưởng đoàn cho biết, có gần 50 người đến chùa Bồ Đề để thắp hương tưởng niệm các nạn nhân trong vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ. Trong buổi sáng cùng ngày, một số kỹ sư người Nhật Bản cũng đã đến chùa này thắp hương.

 thap huong tuong niem 10 nam vu sap nhip dan cau can tho hinh anh 3

 thap huong tuong niem 10 nam vu sap nhip dan cau can tho hinh anh 4

Đoàn kỹ sư bày tỏ lòng tri ân đến những nạn nhân đã góp một phần công sức, sinh mạng vào việc hoàn thành cây cầu to đẹp như ngày hôm nay.

Theo ông Long, từ sau vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ đến nay, năm nào cũng vậy, các kỹ sư phụ trách tại công trình cầu Cần Thơ đều hẹn nhau đến chùa để thắp hương, tưởng niệm. “Riêng bản thân tôi, mỗi năm đến chùa khoảng 4 lần. Ngoài ra, tôi còn tìm thăm gia đình các nạn nhân” - ông Long nói.

Trước bia tưởng niệm 55 nạn nhân vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ, đoàn kỹ sư bày tỏ lòng tri ân đến các công nhân đã góp một phần công sức, sinh mạng vào việc hoàn thành cây cầu to đẹp như ngày hôm nay, đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội của vùng ĐBSCL.

Như Dân Việt đã đưa tin, sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ xảy ra vào ngày 26.9.2007, tại xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Lúc đó, hai nhịp dẫn (dài khoảng 87m, rộng 24m, cao 30m) giữa ba trụ cầu đang được xây dựng bất ngờ đổ sụp, kéo theo giàn giáo cùng nhiều công nhân, kỹ sư, bảo vệ công trình đang làm việc xuống đất. Vụ tai nạn khiến 55 người tử vong, 80 người bị thương (phần lớn là công nhân địa phương làm việc tại công trình).

Đến tháng 4.2010, cầu Cần Thơ chính thức được khánh thành, trở thành cây cầu dây văng có nhịp chính dài nhất Đông Nam Á. Sau vụ tai nạn, ngoài tiền đền bù, những nạn nhân này được ban ngành chức năng, nhà hảo tâm quyên góp hỗ trợ vốn sản xuất và nhà ở.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 18.10, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp...
Năm 2014 và 2015, ông Nguyễn Quang Dũng – Vụ trưởng Vụ Tiền lương,...
"Theo những gì tôi nắm được khi còn công tác, nếu có vi phạm thì nhà...