Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 10:47 AM (GMT+7)

Tháp phật giáo cao nhất thế giới: “Mới chỉ là ý tưởng...”

authorVinh Hải Thứ Tư, ngày 08/06/2016 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Sở VHTTDL Thái Nguyên cho biết, doanh nghiệp Xuân Trường mới trình bày ý tưởng về việc xây dựng tháp phật giáo ở khu du lịch Hồ Núi Cốc và đang được tỉnh Thái Nguyên xem xét.

   

Như Dân Việt đã thông tin, việc “đại gia” Xuân Trường đề xuất xây dựng một trong những tháp phật giáo cao nhất thế giới và thực hiện “siêu dự án” Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc trị giá 15.000 tỷ đồng đang thu hút sự chú ý của dư luận.

 thap phat giao cao nhat the gioi: “moi chi la y tuong...” hinh anh 1

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Thái Hanh – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Thái Nguyên cho biết hiện Sở đang tham mưu cho UBND tỉnh để trình Chính phủ bản Quy hoạch Khu du lịch Hồ Núi Cốc gắn với du lịch văn hóa trà  Tân Cương.  

Ông Hanh cho hay: “Hiện đồ án quy hoạch đã được dự thảo xong, các Bộ, ngành đã cho ý kiến và còn chờ ý kiến của Quân khu 1. Trên cơ sở đồ án đầy đủ ý kiến, Hội đồng thẩm định của Bộ VHTTDL sẽ thẩm định rồi trình Thủ tướng Chính phủ”.

Theo ông Hanh, trên cơ sở quy hoạch được phê duyệt tỉnh sẽ mời gọi các nhà đầu tư theo quy định.

Về việc “đại gia” Xuân Trường sẽ đầu tư “siêu dự án” 15.000 tỷ đồng vào Khu du lịch Hồ Núi Cốc, ông Hanh cho biết: “Tất cả các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đều được thực hiện theo đúng quy định. Như đối với doanh nghiệp Xuân Trường, Tỉnh mới đồng ý vào để khảo sát dựa trên quy hoạch, chứ chưa lập dự án xây dựng. Nhiệm vụ của chúng tôi là tham mưu cho UBND Tỉnh để có được quy hoạch phát triển du lịch tốt nhất cho khu Hồ Núi Cốc”.

Đối với đề xuất xây dựng tháp phật giáo cao nhất thế giới, người đứng đầu Sở VHTTDL cho biết trong quy hoạch đang xây dựng có khu văn hóa tâm linh, trên cơ sở đó UBND tỉnh sẽ xem xét quyết định đầu tư theo quy định.

Ông Hanh cho hay: “Tuy nhiên ở đây mới chỉ là ý tưởng. Doanh nghiệp Xuân Trường đã đến Thái Nguyên và trình bày ý tưởng về việc xây dựng Tháp phật giáo”.

Đề xuất xây dựng tháp phật giáo mới là ý tưởng và quy hoạch vùng du lịch Hồ Núi Cốc sẽ được trình Thủ tướng trong thời gian tới. Tuy nhiên UBND tỉnh Thái Nguyên đã triển khai các công việc liên quan.

Theo Cổng thông tin Điện tử Thái Nguyên, Dự án tiền khả thi Khu du lịch Hồ Núi Cốc đã được UBND tỉnh Thái Nguyên trình Chính phủ; Dự án tiền khả thi Khu tâm linh cũng đã được trình UBND tỉnh xem xét.

Bên cạnh đó, Sở TNMT cũng đã phối hợp với UBND huyện Đại Từ tiến hành kiểm tra hiện trạng 180ha xung quanh khu vực đền Gàn, lập bản đồ địa hình, bản độ hiện trạng, kiểm soát việc xây dựng kinh doanh đón đền bù.

Sở GTVT đã thiết kế xong tuyến đường nối từ đường 261 vào tới đền Gàn và tuyến đường ven hồ. Ngày 4.6 vừa qua, ông Vũ Hồng Bắc – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...