Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 18:02 PM (GMT+7)

Thắt chặt tiền tệ tác động lớn đến nền kinh tế

author Thứ Tư, ngày 30/05/2012 08:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2012 với chủ đề “Từ ổn định đến phục hồi kinh tế” trước thềm Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ giữa kỳ năm 2012 đã diễn ra sáng 29.5 tại Hà Nội.

   

Tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã phát biểu nhấn mạnh: Nền kinh tế Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức: Tốc độ tăng trưởng kinh tế thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái; lãi suất ngân hàng tuy đã giảm nhưng vẫn còn ở mức cao; dư nợ tín dụng giảm mạnh; khả năng tiếp cận và hấp thụ vốn của doanh nghiệp còn hạn chế; sản xuất kinh doanh trong một số lĩnh vực ngừng trệ. Số doanh nghiệp bị giải thể gia tăng, việc làm và thu nhập của người lao động bị ảnh hưởng, đời sống của một bộ phận dân cư gặp khó khăn...

Theo bà Victoria Kwa Kwa - Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, tăng trưởng của Việt Nam đang trong xu hướng sụt giảm so với 5-6 năm qua và nền kinh tế cũng thiếu tính hiệu quả cũng như năng suất cao để phục hồi tăng trưởng. Chính phủ Việt Nam đã nhận thức được điều này và công bố kế hoạch cấu trúc nền kinh tế. Tuy nhiên, các chính sách tiền tệ thắt chặt đã tác động lớn đến kinh tế, đặc biệt là khu vực kinh tế tư nhân khó khăn trong tăng trưởng và tạo công ăn việc làm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Bất ngờ thông báo tới khách hàng chặng Sài Gòn - Thanh Hóa bị đổi...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...