Thứ Hai, ngày 22/10/2018 06:28 AM (GMT+7)

Thay đổi tội danh 6 bị cáo

author Thứ Tư, ngày 09/06/2010 13:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - Ngày 8-6, TAND TP.HCM đã đưa vụ án vi phạm quy định về sử dụng đất, liên quan đến nguyên Bí thư và Chủ tịch quận Gò Vấp ra xét xử lại theo trình tự sơ thẩm.

   

Vụ án này có khá nhiều tranh cãi và lần này, 7 bị cáo ra tòa thì có 6 bị cáo được thay đổi tội danh so với lần xét xử trước.

Theo đó, bị cáo Trần Kim Long – nguyên Chủ tịch UBND quận Gò Vấp, bị đưa ra xét xử về 3 tội danh: “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”.

Bị cáo Nguyễn Văn Tính – nguyên Bí thư Quận ủy Gò Vấp, bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. “Cò” đất Phạm Thị Tuyết Lan (nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty An Hội) và Dương Công Hiệp (nguyên Phó phòng Quản lý đô thị quận Gò Vấp) cùng bị truy tố về 2 tội: “Đưa hối lộ” và “Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai”. Hai bị cáo Lê Minh Châu (nguyên Giám đốc Công ty Địa ốc Gò Môn) và Hồ Tùng Lâm (nguyên Phó giám đốc Công ty Địa ốc Gò Môn) cùng bị truy tố 2 tội: “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ”. Riêng Nguyễn Minh Hoàng (“chạy” án cho các bị cáo trong vụ án này) vẫn bị giữ nguyên tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại phiên toà hôm qua, Phạm Tuyết Lan khai: Có lần Nguyễn Văn Tính đến, bị cáo có đưa phong bì trong đó có 10.000 USD nhờ Tính “tác động” với Trần Kim Long duyệt thủ tục giấy tờ, nhưng có lẽ do “mỏng” quá nên Tính không nhận và chỉ đưa một lần đó.

Bị cáo Lan thừa nhận có ký hợp đồng giấy tay với nhiều hộ dân ở phường 12, quận Gò Vấp để mua 81.662m2 đất, giá từ 100 - 150 nghìn đồng/m2, đặt cọc cho mỗi hộ 50 triệu đồng, sau đó ký hợp đồng chuyển nhượng lại cho Công ty Địa ốc Gò Môn với giá 290 nghìn đồng/m2, hưởng chênh lệch 16 tỷ đồng như cáo trạng đã truy tố.

Hôm nay (9-6), HĐXX tiếp tục thẩm vấn các bị cáo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...