Thứ Hai, ngày 28/05/2018 04:54 AM (GMT+7)

Thầy giáo đánh rạn xương tay học sinh bị kỷ luật thế nào?

authorHồng Đức Thứ Năm, ngày 25/02/2016 07:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ việc thầy giáo dùng gậy tập thể dục đánh học sinh, khiến học sinh phải nhập viện bó bột, nhà trường đã quyết định tạm dừng giảng dạy đối với thầy Đoàn Văn Học.

   

Như Dân Việt đã phản ánh, vụ việc đáng tiếc nêu trên xảy ra vào ngày 22.2, tại Trường THCS xã Định Hòa, huyện Yên Định (Thanh Hóa). Theo đó, trong giờ dạy môn Vật lý của mình, thầy giáo Đoàn Văn Học đã thiếu kiềm chế, dùng gậy tre bị gãy (loại gậy tập thể dục của học sinh) đánh vào người em Đỗ Lân Anh, học sinh lớp 8A, ở phòng hiệu trưởng khiến em Anh phải nhập viện.

 thay giao danh ran xuong tay hoc sinh bi ky luat the nao? hinh anh 1

Em Đỗ Lân Anh điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định.

Ngay trong chiều 24.2, sau khi nhận được thông tin, Phòng GD-ĐT huyện Yên Định đã cử cán bộ xuống Trường THCS xã Định Hòa để xác minh sự việc. Theo báo cáo của Trường THCS xã Định Hòa, vào sáng thứ 2, (ngày 22.2), vào tiết học môn Vật lý, do thầy Học đứng lớp có em Đỗ Lân Anh nói chuyện làm ồn, thầy Học đã nhiều lần nhắc nhở, nhưng em Anh vẫn không trật tự học. Sau đó, thầy Học có yêu cầu em Anh xuống phòng hiệu trưởng. Tại đây, thầy Học có dùng gậy tre đánh khiến em Anh bị thương phải nhập viện bó bột.

Theo thầy Học báo cáo, sự việc xảy ra do thầy nóng nảy, thiếu kiềm chế nên mới dẫn đến sự việc đáng tiếc nêu trên. Trong giờ học, em Anh nói chuyện nhiều, mặc dù thầy Học đã nhiều lần nhắc nhở, nhưng em Anh không nghe.

Thầy Học yêu cầu em Anh lên bảng đứng để tiếp tục học. Thế nhưng khi lên bảng, em Anh vẫn đùa nghịch nên thầy Học đã đưa em xuống phòng hiệu trưởng để xử lý. Lúc đó, thầy hiệu trưởng không có ở phòng. Em Anh vẫn tiếp tục có hành động trêu chọc thầy giáo, nên thầy Học đã dùng chiếc gậy thể dục gãy đánh vào mông em Anh. Tuy nhiên, do em Anh đưa tay ra đỡ dẫn đến việc em phải bó bột tay tại bệnh viện.

Sau khi vụ việc xảy ra, thầy Học đã nhận khuyết điểm và viết bản tường trình, bản kiểm điểm lên ban giám hiệu nhà trường. Đồng thời, thầy Học đã đưa em Anh đi bệnh viện, xin lỗi học sinh và gia đình em Anh, nộp tiền viện phí và các chi phí thuốc men cho học sinh bị thầy đánh. Về phía nhà trường, cũng đã có quyết định tạm dừng giảng dạy đối với thầy Đoàn Văn Học. Nhà trường cùng với thầy Học và gia đình thầy đưa em Anh đến bệnh viện, chăm sóc cho em chu đáo.

Ông Đỗ Văn Cường - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Yên Định cho biết, Phòng đã làm việc với nhà trường và yêu cầu báo cáo bằng văn bản. Hội đồng khen thưởng và kỷ luật của nhà trường đã họp lấy ý kiến để có hình thức kỷ luật thầy giáo Học. Trong bản tường trình, thầy Học có giải thích, khi xuống phòng hiệu trưởng, thấy không có thầy hiệu trưởng ở trong phòng nên học sinh có ý trêu lại thầy, trong lúc nóng giận, thầy có cầm gậy đánh. Qua nắm bắt, đối với các giáo viên trong trường và học sinh cũng không ai thấy thầy giáo đánh học sinh.

 thay giao danh ran xuong tay hoc sinh bi ky luat the nao? hinh anh 2

Trường THCS Định Hoa- nơi xảy ra vụ việc thầy giáo đánh học sinh phải bó bột.

Cuối giờ chiều ngày 24.2, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Dân Việt, thấy giáo Đoàn Văn Học thừa nhận mình đã không kiềm chế được sự nóng nảy, nên mới cầm gậy đánh vào người em Anh. “Thực sự tôi cũng không ngờ lại gây nên hậu quả vụ việc như vậy. Trong lúc nóng nảy, thiếu kiềm chế vì thấy học sinh nhìn mình như trêu chọc, nên tôi đã đánh em 3 cái, rồi cho em lên lớp học tiếp. Sau khi tan trường, học sinh đã về hết, tôi cũng đã về tới nhà, thì mới nhận được điện thoại của thầy hiệu trưởng nói về vụ việc.

Tôi lập tức quay lại trường để đưa em Anh đi bệnh viện. Tôi thật sự hối tiếc về những gì mình đã gây ra. Sau khi sự việc xảy ra, tôi cũng đã nhận thấy lỗi của mình, nên nhiều lần đến gia đình và bệnh viện xin lỗi, mong gia đình và học sinh thông cảm cho tôi. Tôi cũng đã xin gia đình em Anh cho tôi tự nhận trách nhiệm giải quyết hậu quả vụ việc đáng tiếc do tôi gây ra cho học sinh” -  thầy giáo Học giãi bày.

Được biết, thầy giáo Đoàn Văn Học là giáo viên hợp đồng của trường THCS Định Hòa từ năm 2008. Theo đánh giá của lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Yên Định, trong quá trình công tác, thầy Học có phẩm chất đạo đức tốt và điều kiện gia đình khó khăn. Bản thân em Anh cũng là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học lực khá. Hiện, ngành giáo dục huyện Yên Định đang tiếp tục xác minh và xử lý kỷ luật đối với thầy giáo Đoàn Văn Học.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...