Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 08:11 AM (GMT+7)

Thầy giáo làm nữ sinh lớp 8 mang bầu: Vì sao không bị 'lộ tẩy'?

authorDV (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 21:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù có camera giám sát khu bán trú, hình ảnh gửi về thầy hiệu trưởng, nhưng ở trường THCS Thượng Hà 2, hệ thống camera này lại được giao cho thầy giáo Nguyễn Việt Anh phụ trách. Không khẳng định hệ thống giám sát có bị tác động hay không nhưng thực tế sự việc đã xảy ra thời gian dài nhưng không phát hiện được.

   

Nữ sinh N.T.H (13 tuổi), học sinh lớp 8 trường THCS Thượng Hà (tỉnh Bảo Yên, tỉnh Lào Cai), được cho là nạn nhân bị thầy giáo "hiếp dâm" khiến em mang thai 12 tuần tuổi đã trở về nhà sau xét nghiệm ADN. 

Theo gia đình em, H. trở về nhà không nói gì, chỉ nằm một góc trên giường, tâm lý bị ảnh hưởng. Gia đình cho biết tạm thời vẫn chưa muốn cho em đến trường.

 thay giao lam nu sinh lop 8 mang bau: vi sao khong bi 'lo tay'? hinh anh 1

Trường THCS Thượng Hà, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh VTC News

Trả lời Lao Động, chị Đ.T.Đ. - chị dâu của nữ sinh H. bày tỏ những lo lắng sau khi sự việc xảy ra. "Cô Phó Hiệu trưởng Trường THCS Thượng Hà 2 đã đến thăm, H. bảo vẫn muốn đi học. Thực sự gia đình chưa biết nên làm như thế nào để em ổn định được tâm lý và đi học trở lại bình thường", chị Đ. cho biết.

Về vấn đề trên, ông Trần Nhật Hải - Hiệu trưởng trường THCS Thượng Hà 2 cho hay, tâm lý của em H. là vấn đề được gia đình nhà trường lưu ý và bàn rất kỹ.

"Phía nhà trường, chúng tôi đã đề ra các phương án cụ thể nhằm ổn định tâm lý để H. tiếp tục đến trường. Chúng tôi đã có biện pháp tuyên truyền đến tất cả các em học sinh để không có những bạn có thái độ khác với bạn ấy.

Sau khi trao đổi với gia đình, H. sẽ vẫn ở lại khu bán trú, bởi đường đi từ nhà đến trường rất khó khăn, có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Nhà trường sẽ cố gắng tạo điều kiện cử một số giáo viên giám sát, hỗ trợ", ông Hải nói trên báo Lao Động.

 thay giao lam nu sinh lop 8 mang bau: vi sao khong bi 'lo tay'? hinh anh 2

Đối tượng Nguyễn Việt Anh quan hê nhiều lần khiến nữ sinh lớp 8 mang thai.

Trong khi đó, thông tin trên Đất Việt, ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên khẳng định: "Quan điểm của Huyện từ đầu chỉ đạo vụ việc nhất quán, phải đúng pháp luật, đúng người và đúng tội".

Trước thông tin đối tượng Việt Anh cho rằng hành vi quan hệ tình dục với nữ sinh được thực hiện ngay tại phòng trực của giáo viên, ông Khải cho rằng, một ca trực có nhiều người, tuy nhiên hành vi này được thực hiện vào thời điểm khác.

"Hơn nữa, do thầy giáo này quản lý camera nhà trường nên sự việc không bị phát hiện và cũng không ai có thể ngờ sẽ xảy ra sự việc như vậy", ông Khải nói.

 thay giao lam nu sinh lop 8 mang bau: vi sao khong bi 'lo tay'? hinh anh 3

Khu bán trú của trường THCS Thượng Hà. Ảnh VTC News

Trao đổi với báo chí, trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên - Bùi Minh Tuân khẳng định, đây là trường hợp đầu tiên, cá biệt trên địa bàn.

Lãnh đạo Phòng GD cũng cho rằng, đặc thù giáo dục của một huyện miền núi là vô cùng khó khăn, để duy trì được mức độ chuyên cần của học sinh, ngành giáo dục địa phương đã phải cố gắng rất lớn. 

Tại hệ thống 25 trường bán trú của huyện đều lắp đặt camera giám sát, có phân ra khu nam khu nữ riêng biệt.

"Nói là bán trú nhưng các em ở cả tuần, cuối tuần mới về nhà, tính chất là nội trú. Các khu bán trú nam nữ đều tách riêng, các thầy cô thay phiên nhau trực, thầy trực khu nam cô trực khu nữ, nghiêm cấm qua lại giữa hai khu vực này.

Công tác giáo dục giới tính cũng rất được chú trọng, lồng ghép vào các môn học và các hoạt động ngoại khóa.

Mặc dù có camera giám sát khu bán trú, hình ảnh gửi về thầy hiệu trưởng, nhưng ở trường THCS Thượng Hà 2, hệ thống camera này lại được giao cho thầy giáo Nguyễn Việt Anh phụ trách đúng theo chuyên môn tin học. 

Không khẳng định hệ thống giám sát có bị tác động hay không nhưng thực tế sự việc đã xảy ra thời gian dài nhưng không phát hiện được".

Liên quan đến vụ việc, cơ quan CSĐT - Công an huyện Bảo Yên đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Việt Anh (SN 1983, trú tại thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên), để điều tra về hành vi Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, theo điều 145 Bộ Luật hình sự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Mình ngồi tâm sự và thuyết phục, phân tích không ép, không dụ, chị...
Tại cơ quan công an, các đối tượng liên quan đến vụ án xác chết...
Sáng 24/5, theo thông tin từ UBND huyện Tương Dương, hiện cơ quan...