Thứ Năm, ngày 19/07/2018 22:47 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 04/07/2014 22:11 PM (GMT+7)

Thầy lang phán có thai, mổ ra khối u "khủng"

Sáng nay (4.7), Bệnh viện Phụ sản T.Ư đã phẫu thuật lấy u buồng trứng khổng lồ cho một nữ bệnh nhân sinh năm 1980.

   

Theo người nhà nữ bệnh nhân, vợ chồng chị này đã đi chữa vô sinh từ 9 năm nay. Khoảng 9 tháng trước, thầy lang bốc thuốc cho biết chị đã có thai nhưng trong quá trình mang thai không được khám thai hay siêu âm.

Tin lời thầy lang, bệnh nhân không đi khám thai nhưng đúng là thấy bụng to dần. Trước thời điểm phẫu thuật, vòng bụng bệnh nhân lên tới 124 cm, chiều cao tử cung là 71 cm, tương đương với người sinh ba.

 thay lang phan co thai, mo ra khoi u "khung" hinh anh 1

Ca phẫu thuật bóc khối u buồng trứng khổng lồ tại Bệnh viện Phụ sản T.Ư.

Sau gần 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy trong ổ bụng bệnh nhân khối u nặng 7,3 kg, cùng 16 lít dịch.

Theo bác sĩ Vũ Bá Quyết, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản T.Ư, người chủ trì êkíp mổ, đây là khối u buồng trứng lớn nhất ông từng gặp trong hơn 30 năm làm bác sĩ phụ sản.

Bác sĩ Quyết cũng cho biết do có niềm tin là có thai rất lớn, nên mặc dù không nằm, ngồi, sinh hoạt được như bình thường, nhưng bệnh nhân và gia đình cũng không cho phép bác sĩ phẫu thuật.

Bác sĩ Quyết và ê kíp đã phải mời người họ hàng của bệnh nhân cùng làm bác sĩ phụ sản đến thuyết phục trong hơn một giờ đồng hồ gia đình mới đồng ý.

Theo bác sĩ Quyết, ê kíp phẫu thuật vẫn giữ buồng trứng và vòi trứng còn lại của bệnh nhân, vợ chồng bệnh nhân có thể chờ bình phục và đi điều trị vô sinh trở lại, tuy nhiên bác sĩ đề nghị nên áp dụng các biện pháp khoa học mới có kết quả.

Cũng theo ông Quyết, việc có niềm tin mang thai rồi mất kinh và bụng to dần là hiện tượng từng xảy ra, với những phụ nữ khao khát được sinh con.

Ở những trường hợp này, sau khi đột nhiên mất kinh tạm thời, chị em thường có biểu hiện nghén giả, họ thường nằm để kiêng khem bảo vệ thai nhi và vô tình làm bụng to hơn bình thường.

Theo (Theo Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...