Thứ Ba, ngày 22/05/2018 06:15 AM (GMT+7)

Thầy trò trường THPT Kim Liên với giấc mơ sắp thành hiện thực

authorAn Thanh Thứ Bảy, ngày 19/11/2016 15:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Dự án xây dựng, cải tạo Trường THPT Kim Liên” với tổng mức đầu tư hơn 56 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách Thành phố thực sự là dấu ấn quan trọng trong quá trình phát triển của nhà trường. Giấc mơ về một ngôi trường khang trang sắp thành hiện thực.

   

 thay tro truong thpt kim lien voi giac mo sap thanh hien thuc hinh anh 1

Học sinh trường THPT Kim Liên xếp hình bản đồ Việt Nam trong buổi lễ chào cờ ngày khai giảng năm học 2016-2017

Dịp 20.11 năm nay có lẽ là dịp lễ vui nhất với thầy trò ngôi trường nổi tiếng ở Thủ đô, trường THPT Kim Liên khi dự án “Xây dựng, cải tạo trường THPT Kim Liên” đang bước vào những công đoạn cuối cùng. Dẫn PV đi tham quan cơ ngơi mới với những hạng mục như thư viện 7 tầng, khu hiệu bộ, phòng thí nghiệm… của nhà trường, thầy hiệu trưởng Lê Thiết Sơn không giấu nổi vẻ tự hào khi sắp được tiếp quản một ngôi trường hiện đại và khang trang nhất nhì thành phố.

Thầy hiệu trưởng Lê Thiết Sơn nhớ lại, ngày 25.9.2013, UBND thành phố Hà Nội có Quyết định số 5781/QĐ-UBND phê duyệt “Dự án xây dựng, cải tạo trường THPT Kim Liên”  tại số 1 ngõ 4C, phố Đặng Văn Ngữ, quận Đống Đa, với tổng kinh phí hơn 56 tỷ đồng, nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học của thầy trò nhà trường với quy mô đầu tư 45 lớp, khoảng 2.000 học sinh.

Và đến cuối năm 2015, dự án xây dựng và cải tạo trường mới chính thức được khởi động. Hơn 1 năm qua, nhà trường đã phải bố trí lịch học đảm bảo cho việc vừa học tập, vừa thi công với nguyên tắc bảo đảm an toàn tuyệt đối cho giáo viên học sinh.

Sau 1 năm thi công, đến nay ngoài việc 30 phòng học được cải tạo, tân trang sáng sủa, đúng tiêu chuẩn thì khu vực thí nghiệm, thực hành và thư viện, khu hiệu bộ 7 tầng được xây mới. Hệ thống sân trường được xây mới, tạo điệu kiện cho các em học sinh có không gian tổ chức các hoạt động tập thể, sinh hoạt các CLB ngoại khóa.

 thay tro truong thpt kim lien voi giac mo sap thanh hien thuc hinh anh 2

Một buổi dã ngoại của học sinh trường THPT Kim Liên

Là một trong các trường THPT hệ công lập không chuyên có uy tín và chất lượng giáo dục được đánh giá cao của Thủ đô, nhưng điều khá ngạc nhiên là cơ sở vật chất của trường Kim Liên lại khá khiêm tốn trước khi có dự án cải tạo, xây dựng lại.  

Tuy nhiên, với sự kiên trì suốt hơn 4 thập kỷ qua, vượt qua những khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện phòng học xuống cấp, sân bãi tập xập xệ, phòng thí nghiệm chật hẹp… thầy và trò trường Kim Liên miệt mài dạy và học để trở thành một trong địa chỉ dẫn đầu của giáo dục Thủ đô cũng như cả nước.

Hiện trường THPT Kim Liên có 42 thầy cô giáo được công nhận là giáo viên giỏi cấp TP, 36 giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp TP, 5 cán bộ quản lý giỏi. Các thầy cô Kim Liên đã tham gia hàng trăm tiết giảng mẫu, sáng kiến cải tiến kinh nghiệm, các kỳ thi… Nhiều thầy cô đã vinh dự được nhà nước phong tặng danh hiệu NGƯT. Năm 2010 nhà trường được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và hàng chục Bằng khen, cờ thi đua của Bộ, thành phố Hà Nội.

Cũng trong 5 năm trở lại đây, trường có 110 học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp thành phố, 1 em đoạt giải quốc gia. Nhà trường còn có 13 CLB ngoại khóa thu hút hơn 300 học sinh tham gia, đáng kể KAC (Kimlien Art Club), KDC (Kimlien Dancesport Club), KBC (Kimlien Basketball Club), KEC (Kimlien English Club), KGC (Kimlien Guitar club)… Đây là những học sinh nòng cốt cho hàng chục các hoạt động cộng đồng, xã hội do Đoàn trường đứng ra tổ chức được T.Ư Đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam biểu dương khen thưởng.   

Được thành lập từ năm 1974, trên khuôn viên 5.166m2 với 16 lớp học đến nay, trường THPT Kim Liên đã có hơn 40 năm phát triển với đội ngũ 114 giáo viên, gần 2.000 học sinh (45 lớp). Trường THPT Kim Liên được biết đến với tư cách trường nằm trong số những trường hàng đầu của giáo dục Thủ đô. Liên tục nhiều năm, tỷ lệ học sinh giỏi luôn đạt trên 70% (thậm chí có năm đạt 80%), tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100% và thuộc top 5 các trường dẫn đầu trong cả nước với tỷ lệ đỗ đạt học trên 90%. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...
Một đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ khi cho trẻ ăn liên tục...