Thứ Tư, ngày 26/09/2018 19:51 PM (GMT+7)

Thấy xác máy bay chiến đấu trên sa mạc Sahara

author Thứ Bảy, ngày 12/05/2012 07:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Một xác chiếc máy bay chiến đấu của Anh hầu như còn nguyện vẹn đã được tìm thấy sau 70 năm trên sa mạc Sahara, Ai Cập.

   

Xác chiếc máy bay chiến đấu một chỗ ngồi Kittyhawk P-40 trên sa mạc Sahara được phát hiện bởi nhân viên một công ty dầu mỏ Ba Lan khi anh này đang thám hiểm sa mạc. Địa điểm tìm thấy xác chiếc máy bay được xác định cách thị trấn gần nhất khoảng 200km.

Xác máy bay chiến đấu Anh trên sa mạc Sahara

Chiếc máy bay do Trung sĩ Dennis Copping, 24 tuổi điều khiển trong một chiến dịch chống lại lực lượng của Rommel. Dựa vào những gì còn sót lại, người ta cho rằng khi máy bay gặp tai nạn, phi công Copping vẫn còn sống và đã dùng dù để thoát khỏi sa mạc. Tuy nhiên anh trung sĩ đã không gặp may mắn và bỏ mạng lại sa mạc này.

Dù của phi công vẫn còn tại hiện trường nhưng không hề có dấu vết thi thể người nào được tìm thấy quanh chiếc máy bay gặp nạn. Nhiều khả năng thi thể đã bị phân huỷ của phi công nằm ở nơi nào đó trong bán kính 30km quanh máy bay.

Các sử gia đang đề nghị chính phủ Anh vào cuộc và giữ nguyên hiện trường để máy bay được bảo vệ trước khi được đưa về Anh. Họ lo ngại người dân địa phương có thể thu gom các bộ phận và thiết bị của máy bay để làm kỷ niệm hoặc... bán sắt vụn.

Theo The Sun

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ sáng nay (26.9), Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong 2...
Trong thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...