Thứ Năm, ngày 22/03/2018 15:21 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 18/12/2013 17:01 PM (GMT+7)

Thế chấp vàng giả, "rút ruột" ngân hàng gần 20 tỷ

Ngày 18.12, Công an huyện Cái Nước (Cà Mau) cho biết vừa tạm giữ hình sự Dương Thanh Tuấn - cán bộ thẩm định vàng Phòng giao dịch Đầm Cùng, thuộc chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT Cái Nước - để điều tra hành vi lừa đảo ngân hàng.

   
Cùng đầu thú khi bị phát hiện còn có em ruột Dương Thanh Tuấn là Dương Minh Giỏi và đối tượng Phan Văn Hải, đều ở thị trấn Cái Nước.

Theo cơ quan công an, các đối tượng này đã cùng nhau lừa đảo bằng cách làm vàng giả thế chấp ngân hàng để chiếm đoạt tiền.

Tuấn được xác định là người cầm đầu đường dây làm vàng giả. Tuấn đã nhờ hàng trăm người dân là nông dân, học sinh có giấy chứng minh nhân dân, giao dịch với ngân hàng thế chấp vàng để vay vốn.

Số liệu thống kê chưa đầy đủ, số tiền vay tại Phòng giao dịch Đầm Cùng gần 19 tỷ đồng, nhưng vẫn chưa thẩm định được toàn bộ vàng thế chấp có phải là vàng giả hoàn toàn hay không.

Cùng ngày, Công an huyện Cái Nước đã báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an Cà Mau. Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Cà Mau đã cử cán bộ điều tra vụ việc này.
Theo Nguyễn Bình (Nguyễn Bình)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Lương Viết Hùng – Hiệu trưởng Trường tiểu học Triệu Vân (xã...
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa - ông Đỗ Trọng Hưng đã đề...
Sau khi người dân tại phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, Đà...