Thứ Tư, ngày 26/02/2020 23:56 PM (GMT+7)

Thể thao điện tử - môn đấu mới lạ tại SEA Games 30 có gì đặc biệt?

authorNguyễn Anh Thứ Ba, ngày 26/11/2019 05:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại SEA Games 30, một trong những quyết định mang tính đột phá nhất của nước chủ nhà Philippines có lẽ là việc đưa môn thể thao điện tử hay còn gọi là ESport vào nội dung tranh huy chương.

   

 the thao dien tu - mon dau moi la tai sea games 30 co gi dac biet? hinh anh 1

Thể thao điện tử chính thức được đưa vào nội dung tranh tài tại SEA Games 30.

Sau nhiều cuộc họp từ đầu năm cho đến cuối tháng 8, Ban tổ chức SEA Games 30 cuối cùng cũng đưa ra một quyết định hết sức táo bạo là đưa môn thể thao điện tử vào nội dung thi đấu tại Đại hội Thể thao khu vực năm nay. Đây sẽ lần đầu tiên bộ môn thể thao có tên gọi là ESport được đưa vào nội dung thi đấu tranh huy chương tại một kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Các nội dung thi đấu của môn thể thao điện tử ở SEA Games 30 sẽ bao gồm 6 môn thi đấu, trong đó sẽ có 3 môn thể thức thi đấu cá nhân và 3 môn thể thức thi đấu đồng đội. 6 nội dung thi đấu bao gồm: (Dota 2, Starcraft 2, NBA 2K, Tekken 7, Mobile Legends và Liên Quân Mobile), 3 nội dung đồng đội bao gồm: (Dota 2, Liên quân Mobile, Mobile Legends Bang bang). 3 nội dung cá nhân bao gồm: (Starcraft 2, NBA 2K, Takken 7).

 the thao dien tu - mon dau moi la tai sea games 30 co gi dac biet? hinh anh 2

6 nội dung thi đấu của thể thao điện tử tại SEA Games 30.

Trong những nội dung thi đấu ở môn thể thao điện tử lần này, có một nội dung được rất nhiều giới trẻ trên toàn thế giới quan tâm và theo dõi, đó chính là: Mobile Legends Bang Bang thuộc thể loại game MOBA (Multiplayer Online Battle Arena), với thể thức thi đấu 5 vs 5 cổ điển.

 the thao dien tu - mon dau moi la tai sea games 30 co gi dac biet? hinh anh 3

Mobile Legends là môn thể thao điện tử được yêu thích trên toàn thế giới.

Mobile Legends Bang Bang là môn thể thao điện tử đòi hỏi tính chiến thuật và đồng đội rất cao. Ở Việt Nam bộ môn thể thao này được rất nhiều bạn trẻ biết đến và có rất nhiều VĐV tham gia đăng ký tranh tài ở những giải đấu trong nước. Ngoài ra, không chỉ ở các nước Đông Nam Á, Mobile Legends Bang Bang còn đang là môn thể thao điện tử phổ cập trên toàn thế giới và những trận tranh tài đỉnh cao của các VĐV môn này luôn được hàng triệu người dõi theo. Chắc chắn với việc đưa thể thao điện tử vào nội dung thi đấu tranh huy chương tại SEA Games 30, Đại hội Thể thao khu vực lần này sẽ mang đến cho người xem rất nhiều điều thú vị.

 the thao dien tu - mon dau moi la tai sea games 30 co gi dac biet? hinh anh 4

Những giải đấu trong nước của thể thao điện tử Việt Nam.

Sau khi nhận được thông tin SEA Games 30, thể thao điện tử sẽ được đưa vào nội dung thi đấu tranh huy chương, đơn vị ESport đã phối hợp cùng nhiều nhà tài trợ tổ chức những cuộc thi đấu để chọn ra những cái tên xuất sắc nhất đại diện cho đoàn thể thao Việt Nam đến Philippines thi đấu.

Có thể nói giải đấu lần này sẽ là một trải nghiệm hết sức thú vị đối với các VĐV thể thao điện tử Việt Nam khi lần đầu tiên được khoác trên mình chiếc áo của đội tuyển quốc gia tham gia một kỳ đại hội thể thao lớn trong khu vực. Và điều đó sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu các VĐV của chúng ta đem về những tấm huy chương cao quý cho đoàn thể thao Việt Nam ở Đại hội thể thao Đông Nam Á lần này. 6 nội dung thi đấu của môn thể thao điện tử sẽ được bắt đầu thi đấu tại Malina, Philippines từ 6/12 và kết thúc vào 12/12/2019.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an Thành phố Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ...
UBND TP.Đà Nẵng sau khi xem xét đã quyết định đưa ra phương án cuối...
Hiện 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan đang được cách ly theo...