Thứ Năm, ngày 27/04/2017 04:35 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 28/07/2016 11:13 AM (GMT+7)

Thêm 1 xã tại Bình Phước bị dịch bạch hầu tấn công

Sau hơn một tuần tạm lắng, dịch bạch hầu bất ngờ tấn công sang xã mới, đến nay đã có 4 xã xuất hiện dịch. Qua điều tra dịch tễ, ngành y tế xác định, 4 trường hợp mới mắc bệnh là do bệnh nhân đi thăm người thân bị bạch hầu.

   

 them 1 xa tai binh phuoc bi dich bach hau tan cong hinh anh 1

Ngành y tế đang nỗ lực kiểm soát dịch bạch hầu tại tỉnh Bình Phước

Ngày 28/7, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết, trong khi dịch bạch hầu tại các xã Thuận Lợi, Thuận Phú, Đồng Tiến vẫn chưa qua 21 ngày thì trên địa bàn huyện Đồng Phú lại có thêm một xã xuất hiện dịch.

Ổ dịch được xác định tại xã Tân Lợi với 4 ca bệnh đều là người đồng bào S-tiêng. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, viêm họng, đau đầu, sổ mũi… Kết quả xét nghiệm xác định cả 4 ca bệnh trên đều dương tính với bệnh bạch hầu.

Qua điều tra dịch tễ của các bác sĩ nghi nhận, trước đó các bệnh nhân đã đến thăm người thân bị dịch bạch hầu. Do không ý thức được nguy cơ, không có giải pháp phòng ngừa nên họ đã bị nhiễm bệnh. Hiện cả 4 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị theo phác đồ.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã có 4 xã thuộc huyện Đồng Phú bị dịch bạch hầu với 65 ca bệnh phải giám sát điều trị, dịch khiến 3 trường hợp tử vong. Bộ Y tế đã cấp cho tỉnh Bình Phước 10.000 liều vắc xin cùng với kháng sinh phòng bệnh. Ngành y tế tỉnh Bình Phước với sự hỗ trợ của Viện Pasteur, TPHCM đang nỗ lực triển khai các biện pháp ngăn chặn và dập dịch.

Theo Vân Sơn (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phòng Kế hoạch - Tài chính của Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên - Huế có 8...
Cựu tử tù Hàn Đức Long đã đến nhà, bày tỏ cảm ơn sâu sắc nguyên...
"Nếu nhà sản xuất điện thoại công bố có chức năng ghi âm, ghi hình...