Thứ Tư, ngày 15/08/2018 15:43 PM (GMT+7)

Thêm ký tự F, J, W, Z: Không phải chủ trương của Bộ GD-ĐT

author Thứ Năm, ngày 11/08/2011 10:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 10.8, chánh văn phòng bộ Giáo dục và đào tạo Phạm Mạnh Hùng đã khẳng định: "Việc đề xuất thêm ký tự F, J, W, Z cho bảng chữ cái tiếng Việt chỉ là ý kiến cá nhân của một số cán bộ nghiên cứu của cục Công nghệ thông tin. Các ý kiến này chưa được đưa ra thảo luận trong ban soạn thảo, đây không phải là chủ trương của bộ Giáo dục và đào tạo.

   

Trong những ngày vừa qua, có thông tin về việc trong dự thảo "Thông tư ban hành Quy định về sử dụng font chữ tiếng Việt trên máy tính trong hệ thống giáo dục quốc dân" của bộ Giáo dục và đào tạo có nội dung: "Thêm ký tự F, J, W, Z cho bảng chữ cái tiếng Việt".

Bộ GD&ĐT cho biết việc đề xuất đưa thêm ký tự vào bảng chữ cái không phải là chủ trương của bộ (ảnh minh hoạ). Ảnh: Lê Hồng Thái

Tuy nhiên, theo quy định, trong quy trình xây dựng Thông tư, có việc xin ý kiến rộng rãi qua mạng. Nhưng đến nay, bản dự thảo vẫn chưa có được phiên bản đầu tiên, chưa có nội dung cụ thể để phát triển thành văn bản của Thông tư, nên chưa đến giai đoạn công bố để xin ý kiến rộng rãi.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tôi làm nghề thu mua đồng nát, thường xuyên đến nhà "bác sĩ Th" để...
Ngay sau khi nhận được thông tin, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám...
Đại diện Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết, trong 42 người có HIV ở xã...