Thứ Ba, ngày 24/04/2018 14:48 PM (GMT+7)

Thêm nhiều phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm

authorVinh Hải Thứ Hai, ngày 15/08/2016 07:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội dự kiến mở rộng không gian tuyến phố đi bộ sang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm từ 1.10.

   

UBND quận Hoàn Kiếm vừa thống nhất phương án Phát triển không gian đi bộ xung quanh Hồ Hoàn Kiếm để báo cáo UBND TP.Hà Nội.

Theo đó, phương án Phát triển không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ mở rộng tuyến phố đi bộ sang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận, gắn kết với các tuyến phố đi bộ Hàng Đào - Đồng Xuân và Hàng Buồm, Mã Mây, Đào Duy Từ, Hàng Giầy, Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện.

Các tuyến phố dự kiến được lựa chọn làm không gian đi bộ gồm: Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai, Lê Thạch, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Đinh Tiên Hoàng), Hàng Khay, Lê Thái Tổ, Hàng Trống (đoạn từ Nhà Thờ đến Lê Thái Tổ), Nhà Thờ, khu vực quảng trường Nhà Thờ Lớn (nghiên cứu mở lối đi bộ từ phố Hàng Trống sang phố Lê Thái Tổ qua đình Nam Hương). Các tuyến phố trên thuộc các phường Tràng Tiền, Lý Thái Tổ, Hàng Bạc, Hàng Trống.

Thời gian hoạt động của của các tuyến phố đi bộ là 3 tối cuối tuần (thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật) và các ngày 30.4, 1.5, 2.9, 10.10, tết Dương lịch, tết Nguyên Đán. Giờ hoạt động mùa hè từ 19 giờ đến 2 giờ sáng; mùa đông từ 18 giờ đến 2 giờ sáng.

UBND quận Hoàn Kiếm cũng đã có các giải pháp để đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và tổ chức giao thông ở khu vực không gian đi bộ.

 them nhieu pho di bo xung quanh ho hoan kiem hinh anh 1

Phố đi bộ ở Hà Nội. 

Dự kiến trong tháng 8, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức họp xin ý kiến và thống nhất với các Sở, ngành TP. Tiếp đó, sẽ hoàn thiện phương án và báo cáo UBND TP phê duyệt trước ngày 2.9.

UBND quận Hoàn Kiếm đặt mục tiêu sẽ triển khai không gian đi bộ xung quan hồ Hoàn Kiếm vào ngày 1.10. Tuần đầu tiên của tháng 10 sẽ đưa các tuyến phố đi bộ đi vào hoạt động nhằm đánh giá sự quan tâm của người dân và các cơ quan báo chí. Lễ khai trương hoạt động thử nghiệm gắn với hoạt động chào mừng kỷ niệm Giải phóng Thủ đô sẽ thực hiện từ ngày 7.10.

Trong thời gian hoạt động thử nghiệm, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ thường xuyên họp đánh giá, rút kinh nghiệm và hoàn chỉnh Phương án để duy trì tốt hoạt động của tuyến phố đi bộ và sẽ triển khai chính thức.

Theo đánh giá của UBND quận Hoàn Kiếm, các tuyến phố đi bộ hiện tại là Hàng Đào - Đồng Xuân và tuyến phố Hàng Buồm, Mã Mây, Đào Duy Từ, Hàng Giầy, Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện, lượng du khách đến tham quan rất đông, thường xuyên quá tải.

Vì vậy, việc mở rộng tuyến phố đi bộ sang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm là cần thiết, nhằm tạo thêm không gian đi bộ, vừa quảng bá giá trị lịch sử văn hóa hồ Hoàn Kiếm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng 22.4, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, một vụ hỏa hoạn...
Mặc dù chưa có chỉ đạo mới từ Bộ Thông tin và Truyền thông về việc...
Gia đình anh Sồng A Đô (bố cháu Sồng A Ninh) ở bản Pó Nhàng 1, xã...