Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 20:48 PM (GMT+7)

Thêm tuyến đường thuỷ TP.HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu để giảm kẹt xe

authorHữu Ký Thứ Bảy, ngày 10/02/2018 13:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tuyến vận tải hành khách đường thủy cao tốc kết nối TP.HCM với Vũng Tàu chính thức được đưa vào hoạt động trước Tết Nguyên đán để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, góp phần giảm tải cho đường bộ.

   

Sáng 10.2, tuyến tàu thủy cao tốc TP.HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu chính thức được khai trương để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Ông Trần Song Hải - Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Xanh Greenline DP (chủ đầu tư) cho hay, mỗi ngày tuyến này dự kiến sẽ có 10 chuyến từ trung tâm TP.HCM tới Vũng Tàu, 4 chuyến tới Cần Giờ và 4 chuyến từ Cần Giờ qua TP.Vũng Tàu. Trên tuyến có 10 phương tiện, trong đó gồm 3 tàu có sức chở 50 khách, 2 tàu có sức chở 96 khách và 3 tàu loại 151 khách, ngoài ra còn thêm 2 xuồng cao tốc với sức chở 15 khách/xuồng.

 them tuyen duong thuy tp.hcm - can gio - vung tau de giam ket xe hinh anh 1

Cắt băng khai trương tuyến đường thủy kết nối TP.HCM - Vũng Tàu.

Các đối tượng là người trên 62 tuổi, cán bộ, viên chức công tác huyện Cần Giờ và những người có hộ khẩu thường trú tại địa phương này được giảm từ 30%-50% giá vé. Đối tượng là mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người khuyết tật và trẻ em từ 6-11 tuổi có người lớn đi cùng được miễn vé.

Theo quy định, nếu hành khách đi từ TP.HCM tới Vũng Tàu nếu dừng lại tại huyện Cần Giờ thì mức phí áp dụng là 200.000 đồng/người/lượt. Còn trường hợp đi thẳng từ TP.HCM tới Vũng Tàu và ngược lại, giá vé là 250.000 đồng/người/lượt. Việc giảm, miễn vé vẫn áp dụng cho những đối tượng nêu trên. Còn từ Cần Giờ tới TP.Vũng Tàu và ngược lại, giá vé áp dụng 100.000 đồng/người/lượt và sẽ giảm, miễn vé theo mức tương tự cho những đối tượng nêu trên.

 them tuyen duong thuy tp.hcm - can gio - vung tau de giam ket xe hinh anh 2

Phương tiện vận chuyển hành khách đều là tàu cao tốc chất lượng cao.

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Bùi Xuân Cường thông tin, đây là tuyến tàu cao tốc đầu tiên chạy theo lộ trình TP.HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu, giúp người dân ở các địa phương cùng du khách có thêm lựa chọn đi lại, nhất là vui chơi giải trí trong dịp Tết Mậu Tuất 2018. Việc đưa tuyến vận tải hành khách kết hợp du lịch này ngoài việc giảm tải cho giao thông đường bộ còn giúp đa dạng hơn loại hình giao thông công cộng theo đúng chủ trương của TP.HCM.

Cũng theo ông Cường, thành phố rất quan tâm phát triển giao thông thủy nhằm khuyến khích người dân sử dụng phương tiện thủy, phương tiện công cộng, giảm đi lại bằng xe cá nhân. Do đó, thời gian tới sở sẽ phối hợp các đơn vị khác nghiên cứu các tuyến cao tốc từ TP.HCM đi các tỉnh lân cận để kết nối các địa phương, thúc đẩy phát triển du lịch đường sông.

Tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBDN TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đánh giá, hệ thống đường thủy tại thành phố là một thế mạnh nên cần tập trung đẩy mạnh các loại hình giao thông, du lịch..., nhất là các mô hình giao thông công cộng để người dân quen dần và hạn chế xe cá nhân. Đặc biệt để thúc đẩy giao thông đường thủy phát triển, thành phố sẽ triển khai thêm các mô hình giao thông công cộng như xe đạp điện, xe điện có áp dụng công nghệ để tăng tính kết nối, giúp hành khách khi vừa xuống những phương tiện đường thủy thì có thể lập tức đón được xe tới nơi có nhu cầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...