Thứ Tư, ngày 23/05/2018 20:58 PM (GMT+7)

Thi công “lén lút” trên cao tốc Trung Lương-TP.HCM

authorHữu Danh Thứ Hai, ngày 19/10/2015 22:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lúc 21h30 tối 19.10, đơn vị quản lý cao tốc Trung Lương - TP.HCM đã lập biên bản và ngăn chặn kịp thời một vụ thi công "lén lút" trên cao tốc này.

   

Cơ quan chức năng phát hiện đơn vị thi công bất chấp các quy định an toàn, có thể gây ra tai nạn trên cao tốc...

 thi cong “len lut” tren cao toc trung luong-tp.hcm hinh anh 1

CSGT lập biên bản đơn vị thi công.

Trao đổi với phóng viên, ông Phùng Văn On - Phó ban An toàn giao thông tỉnh Long An - cho biết, vi phạm xảy ra tại km14, hướng từ TP.HCM về Tiền Giang. Ban An toàn giao thông tỉnh Long An đã yêu cầu dừng thi công, giải phóng mặt đường và chờ xử lý.

Thông tin ban đầu, chiều 19.10, nhiều tài xế lưu thông trên đường phát hiện tại vị trí nêu trên có một số công nhân đang cào mặt đường nhưng lại không có biển báo hiệu, rất nguy hiểm, nên báo cho đơn vị quản lý đường cao tốc. Ngay sau đó, đơn vị quản lý cùng CSGT đã có mặt tại hiện trường và thấy mặt đường bị bóc nhưng không có biển báo, không có người điều tiết giao thông, ánh sáng không đủ, không biển hạn chế tốc độ cũng như biển cảnh báo nguy hiểm.

Đơn vị quản lý cao tốc đã yêu cầu đơn vị thi công - Công ty CP Đầu tư xây dựng BMT phải khắc phục các vi phạm. Đồng thời không được thi công sau 18h, yêu cầu đơn vị thi công phải di dời toàn bộ thiết bị ra khỏi cao tốc, giải tỏa giao thông.

Tuy nhiên, người của đơn vị thi công không chấp hành, không chịu ký biên bản, cũng không chịu trình giấy tờ liên quan đến việc sửa chữa nên sự việc kéo dài, gây nguy hiểm cho xe cộ lưu thông trên cao tốc. Chỉ đến khi các lực lượng chức năng đã gọi xe cẩu đến giải tỏa giao thông thì đơn vị thi công mới chịu hợp tác.

“Trước mắt, chúng tôi phải giải phóng mặt đường để bảo đảm an toàn. Còn vi phạm của họ, dù họ ký hay không ký thì chúng tôi cũng yêu cầu phải xử lý” - ông On nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...