Thứ Ba, ngày 17/07/2018 01:57 AM (GMT+7)

Thi ĐH đợt 2: Đề mở, thí sinh mang tài liệu cũng... vô ích

authorTùng Anh Thứ Ba, ngày 08/07/2014 11:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay 8.7, hơn 739.000 thí sinh tại 939 điểm thi đã làm thủ tục dự thi vào các khối B, C, D và các khối năng khiếu. Bộ GD-ĐT cho biết đã huy động đội ngũ cán bộ tham gia công tác thi là 65.135 người.

   

Hơn 15.985 sinh viên tình nguyện sẽ tiếp tục tham gia tiếp sức sĩ tử trong đợt 2 này. Hiện còn có 28.204 phòng trọ miễn phí vàvà 28.461 suất ăn miễn phí dành cho thí sinh và người nhà.

Trong sáng nay, các thí sinh đã nhận thẻ dự thi, phòng thi, nghe phổ biến quy chế và sửa chữa những sai sót về họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng, khu vực ưu tiên, khối thi, trường và ngành học...

 thi dh dot 2: de mo, thi sinh mang tai lieu cung... vo ich hinh anh 1

Thứ trưởng Bùi Văn Ga đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại các hội đồng thi 

Bộ GD-ĐT yêu cầu trong các ngày thi, thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi đúng giờ quy định. Nếu đến chậm quá 15 phút sau khi bóc đề sẽ không được dự thi. Vắng mặt một buổi sẽ không được thi tiếp các buổi sau.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga lưu ý, trong đợt 1 dù đã được nhắc nhở nhưng vẫn có 74 trường hợp bị đình chỉ thi vì mang điện thoại di động vào phòng thi. Vì vậy, đợt 2 thí sinh phải đặc biệt lưu ý tuyệt đối “cách ly” điện thoại trước khi vào phòng thi.

Ông Ga cũng lưu ý các hội đồng thi, đợt 2 có nhiều môn xã hội nên sẽ có nhiều trường hợp mang tài liệu vào phòng thi để quay cóp, vì vậy yêu cầu giám thị phải thực thi nghiêm túc kỷ luật phòng thi để đảm bảo tính công bằng.

Đối với thí sinh, đề thi các môn xã hội trong đợt 2 này sẽ được ra theo hướng mở, không bắt buộc thuộc lòng, không phụ thuộc vào sách vở nên thí sinh có mang tài liệu vào cũng vô ích mà còn bị đình chỉ thi nếu bị phát hiện.

 thi dh dot 2: de mo, thi sinh mang tai lieu cung... vo ich hinh anh 2

Thí sinh làm thủ tục dự thi tại trường ĐH Nội vụ  

Đợt II, ngày 9 – 10.7.2014, thi đại học khối B, C, D và các khối năng khiếu:

Ngày

Buổi

Môn thi

Khối B

Khối C

Khối D

Ngày 8.7.2014

Sáng

Từ 8g00

Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh

Ngày 9.7.2014

Sáng

Toán

Địa

Toán

Chiều

Sinh

Sử

Ngoại ngữ

Ngày 10.7.2014

Sáng

Hóa

Ngữ văn

Ngữ văn

Chiều

Dự trữ

 
Thí sinh thi khối năng khiếu, sau khi thi các môn văn hóa (khối H, N thi Ngữ văn theo đề thi khối C; khối M thi Ngữ văn, Toán theo đề thi khối D; khối T thi Sinh, Toán theo đề thi khối B; Khối R thi Ngữ văn, Lịch sử theo đề thi khối C), thi tiếp các môn năng khiếu đến hết ngày 13.7 (trừ các trường có đề án tự chủ tuyển sinh.

Các thí sinh và vị phụ huynh có thể theo dõi trực tiếp gợi ý giải đề thi các môn trên báo điện tử Dân Việt tại địa chỉ (www.danviet.vn). Tham gia giải đề là những giảng viên, giáo viên kinh nghiệm, nhiều năm giảng dạy tại các trường ĐH,CĐ và THPT, với sự phối hợp của trung tâm Học Mãi (hocmai.vn).

Bên cạnh gợi ý lời giải, báo điện tử Dân Việt liên tục đăng tải hình ảnh, thông tin kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ 2014. Kết thúc mỗi đợt thi, chúng tôi sẽ cập nhật đáp án chính thức của bộ GD-ĐT.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Ô tô do nam thanh niên lái bất ngờ lao vào quán cà phê ở Đăk Nông,...