Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 14:33 PM (GMT+7)

Thi ĐH Quốc gia Hà Nội: “Không có thí sinh rải phao trắng xóa”

authorDiệu Thu Thứ Ba, ngày 02/06/2015 20:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) PGS-TS Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết như vậy tại buổi gặp mặt báo chí chiều muộn ngày 2.6.

   

Trên 70% số thí sinh đạt từ 70 điểm trở lên

Sau 4 ngày thi đánh giá năng lực, ĐH Quốc gia Hà Nội có 43.369 thí sinh dự thi/45.350 thí sinh đăng ký, đạt tỉ lệ gần 96%.

Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, quan sát quá trình tham gia của thí sinh và thực tế coi thi ông thấy, kỳ thi hầu như không phát sinh hiện tượng tiêu cực. Không có thí sinh mang theo phao, không có hiện tượng phao rải trắng xóa.

 thi dh quoc gia ha noi: “khong co thi sinh rai phao trang xoa” hinh anh 1

Ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội

“Các thí sinh đã nhập cuộc chủ động, nghiêm túc và thích ứng tốt với hình thức thi trên máy tính. Hình thức thi mới này đã giúp hạn chế tối đa các tiêu cực trong thi cử, thí sinh không trông chờ sự hỗ trợ từ bên ngoài, cũng không có em nào cố ý gây ra những trở ngại dù là nhỏ nhất trong quá trình thi”, ông Sơn nói

Theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2015 của ĐH Quốc gia Hà Nội, có 72,8% thí sinh đạt từ 70 điểm trở lên. Điều này cho thấy, ĐH Quốc gia Hà Nội thiết kế bộ đề với tỉ lệ các câu hỏi khó, dễ hợp lý.

“Đối với khoa học, kiểm tra đánh giá làm từ hàng chục năm, phương án trắc nghiệm là phương án tốt, đảm bảo đem đến một kết quả khách quan”, ông Sơn khẳng định.

Ngoài ra, trong kỳ thi có 9 thí sinh bị đình chỉ thi, tất cả đều vi phạm lỗi mang điện thoại vào phòng thi. Số thí sinh phải chuyển ca thi do lỗi kỹ thuật cũng như lỗi của thí sinh là 119 em (chiếm 0,27%). Trong kỳ thi không phát sinh sự cố về mặt an ninh, an toàn và sự cố bất thường liên quan đến kỳ thi.

Bên cạnh đó, lãnh đạo ĐH Quốc gia Hà Nội cũng cho biết, tỉ lệ thí sinh tham gia dự thi gần 96% có thể thấy kỳ thi đánh giá năng lực đã thu hút sự quan tâm của xã hội, đặc biệt của thí sinh tham gia dự thi.

Cũng theo ông Sơn, hiện tượng thí sinh không quen với máy tính, chậm thao tác gần như không có. Do đó, yếu tố kỹ thuật không phải là rào cản của thí sinh khi tham gia kỳ thi này.

Công bố thí sinh trúng tuyển trước 30/6

Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, trường sẽ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) từ ngày 8.6 đến 16h30 ngày 25.6.

 thi dh quoc gia ha noi: “khong co thi sinh rai phao trang xoa” hinh anh 2

 

Thí sinh làm bài thi trên máy tính trong kỳ thi đánh giá năng lực năm 2015.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo một trong hai hình thức: Gửi qua đường bưu điện theo hình thức thư bảo đảm chuyển phát nhanh; hoặc nộp trực tiếp cho Hội đồng tuyển sinh của đơn vị đào tạo có nguyện vọng học. Thí sinh được ĐKXT tối đa ba ngành học của một đơn vị đào tạo theo thứ tự ưu tiên.

Trong thời gian quy định nhận hồ sơ ĐKXT thí sinh được phép một lần rút hồ sơ để nộp vào ngành khác của trường, khoa trực thuộc đã nộp hoặc trường, khoa trực thuộc khác trong ĐH Quốc gia Hà Nội. Thí sinh đã trúng tuyển đợt 1 không được ĐKXT đợt bổ sung.

Hội đồng tuyển sinh các đơn vị công bố điểm xét tuyển vào các ngành học của đơn vị mình trước ngày 7.6. Riêng đối với trường ĐH Ngoại ngữ công bố điểm xét tuyển vào các ngành học của trường là điểm bài thi môn ngoại ngữ; khoa Y Dược công bố điểm xét tuyển vào các ngành học của khoa là điểm bài thi đánh giá năng lực bao gồm điểm phần bắt buộc và điểm khối kiến thức khoa học tự nhiên. Thời hạn kết thúc việc xét tuyển các đợt trước ngày 5.9.

Hội đồng tuyển sinh các đơn vị công bố danh sách thí sinh trúng tuyển (đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT) và thí sinh đạt điểm ngưỡng trúng tuyển đầu vào (đối với thí sinh chưa tốt nghiệp THPT) trên website của đơn vị trước ngày 30.6.

Theo ông Sơn, dự kiến ngày 6.6, Trung tâm Khảo thí sẽ gửi thông báo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực. Chậm nhất 29.6, trường sẽ công bố kết quả xét tuyển. ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ xét nguyện vọng từ trên cao xuống thấp.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT điểm đạt đến chuẩn yêu cầu đầu vào thì coi như đã trúng tuyển. Còn các thí sinh đạt điểm đầu vào mà chưa tốt nghiệp thì phải đợi tốt nghiệp thì mới trúng tuyển (theo yêu cầu từng ngành đào tạo).


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ...