Thứ Ba, ngày 19/06/2018 04:29 AM (GMT+7)

Thí sinh 53 tuổi giấu vợ con làm hồ sơ thi đại học

authorDuy Hậu Thứ Tư, ngày 09/07/2014 08:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 8.7, Trường ĐH Đà Lạt làm thủ tục thi cho thí sinh đặc biệt Nguyễn Văn Hoàng, ngụ phường Phước Tân, TP. Nha Trang (Khánh Hòa). Tuy năm nay đã 53 tuổi nhưng ông Hoàng vẫn giấu vợ con làm hồ sơ dự thi đại học.

   

Là một công nhân cơ khí nghỉ chế độ ở nhà, thời gian rảnh rỗi nhiều, ông Hoàng thường lấy sách giáo khoa của hai cậu con trai ra đọc để củng cố kiến thức. Đọc miết, niềm đam mê, khao khát được học đại học từ mấy chục năm trước lại trỗi dậy trong ông. Rồi ông phóng xe lên Sở GDĐT Khánh Hòa hỏi mua hồ sơ dự thi đại học. “Họ hỏi tôi học làm gì khi tuổi đã gần đất xa trời rồi. Tôi cười trả lời là mê học nên đi thi thôi” - ông Hoàng nói.

Về nhà ông vẫn giữ kín chuyện vì biết vợ con sẽ không ủng hộ quyết định đi thi đại học ở tuổi 53 của ông. Ít ngày sau khi nộp hồ sơ dự thi, nhân cơ hội cả nhà đang nói chuyện vui, ông buột miệng: “Ba nộp hồ sơ thi đại học rồi đó nha!...”. Cả nhà phì cười vì nghĩ ông nói đùa. Nhưng khi biết ông nộp hồ sơ thi đại học thật, người phản đối đầu tiên là vợ ông: “Ông khùng hay sao mà lại đi thi đại học, lấy được bằng rồi thì cũng đến pha thuốc uống à?”. Ông không phản ứng lại vợ, chỉ cần mẫn ngày đêm lấy sách ra ôn tập. Được sự ủng hộ nhiệt tình của 2 đứa con, chỉ ít ngày sau vợ ông cũng đồng ý.

Ông Hoàng chọn thi vào ngành Sư phạm Lịch sử Trường ĐH Đà Lạt. Chúng tôi hỏi ông Hoàng có tự tin vào kỳ thi đại học này không? Thí sinh đầu bạc này tươi cười trả lời chắc nịch: Có chứ.

Ông Hoàng cho biết: “Đi thi lần này tôi được nhà trường cho ăn ở miễn phí trong ký túc xá. Ấn tượng nhất khi tới Đà Lạt là các cháu sinh viên tình nguyện nhiệt tình, giải quyết thủ tục thiếu sót trong trường cũng nhanh chóng, rất thuận lợi”.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...