Thứ Ba, ngày 17/07/2018 17:16 PM (GMT+7)

Thí sinh đặc biệt Blúp 24 “lùn” đi thi

authorTrương Hồng Thứ Năm, ngày 03/07/2014 17:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi sinh ra, hai bàn tay, chân của em có tất cả 24 ngón kèm với chứng bệnh tim bẩm sinh, nên được ba mẹ lấy số 24 đặt luôn tên là Blúp 24, năm nay em 19 tuổi nhưng chỉ cao có 1,3m, nặng 32kg, tay chân co quắp, thân hình nhỏ bé, gầy gộc, đi lại rất khó khăn…

   

Sáng hôm nay (3.7), tại buổi lên làm thủ tục trước khi diễn ra kỳ thi Đại học năm 2014, phóng viên Dân Việt đã tiếp xúc được thí sinh đặt biệt tại Hội đồng thi trường ĐH Quảng Nam, đó là thí sinh Blúp 24 (19 tuổi, đến từ xã miền núi Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam).

Em tâm sự: “Nhà em có tất cả 5 anh, chị em, em là con thứ 4 trong gia đình, khi em được sinh ra với nhỏ tí, hai bàn tay, chân có tổng cộng 24 ngón, nên được ba mẹ lấy số 24 đặt tên cho em là - Blúp 24. Ba năm học cấp 3 em học tại Trường THPT Nam Giang, do trường học nằm cách nhà 15km nên em bán trú tại trường.

Năm nay em đăng ký thi ngành Công nghệ thông tin tại Trường ĐH Quảng Nam cho thuận tiện, gần nhà hơn. Hôm qua, em được anh trai đưa bằng xe máy xuống trường tìm trọ, tại đây được các bạn sinh viên tình nguyện hướng dẫn và đưa vào ở tại KTX trường”.

 thi sinh dac biet blup 24 “lun” di thi hinh anh 1
Blúp 24 (giữa) trao đổi với phóng viên Dân Việt (bên trái) về hoàn cảnh đặt biệt của mình.
 thi sinh dac biet blup 24 “lun” di thi hinh anh 2
Blúp 24 bên bạn học thân là Bùi Thế Nam

 

Khi hỏi mơ ước sau này và vì sao chọn ngành Công nghệ thông tin: “Blúp 24 nói, em chọn ngành Công nghệ thông tin là hợp với bản thân và sức khỏe, nếu em đậu đại học sau này với mong muốn được làm việc tại văn phòng, vì bản thân tật nguyện đi lại khó khăn…”.

 thi sinh dac biet blup 24 “lun” di thi hinh anh 3
Blúp 24 bên các bạn thân cùng nhau đến Hội đồng thi Trường ĐH Quảng Nam để làm thủ tục cho kỳ thi ngày mai
 thi sinh dac biet blup 24 “lun” di thi hinh anh 4
Kỳ lạ cả hai bàn tay, chân của Blúp 24 đều có 24 ngón, nên được đặt tên là 24.

 

Còn em Bùi Thế Nam (bạn thân học cùng trường với Blúp 24) chia sẻ: “Bạn Blúp 24 có tính tình hiền lành, ở trường ai cũng quý mến và giúp đỡ bạn ấy rất nhiều, từ việc đi lại, ăn học và sách vỡ. Em cũng đăng ký cùng ngành với bạn Blúp 24 tại Trường ĐH Quảng Nam. Hiện em và bạn ấy đang ở chung phòng tại KTX. Tại đây, các em được anh, chị sinh viên tình nguyện tận tình giúp đỡ, hướng dẫn đi lại…”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...