Thứ Hai, ngày 20/01/2020 13:43 PM (GMT+7)

Thí sinh gian lận thi cử có được tham gia thi THPT Quốc gia 2019?

authorHà My Thứ Sáu, ngày 12/04/2019 14:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã lên tiếng trước câu hỏi liệu thí sinh liên quan tới gian lận thi cử trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 có được tiếp tục tham gia kỳ thi này trong năm 2019 hay không.

   

Mới đây, đại diện Cục Quản lý Chất lượng - Bộ GDĐT đã lên tiếng trả lời về câu hỏi các thí sinh liên quan tới gian lận thi cử trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 này có thể được đăng ký dự thi Kỳ thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 hay không.

 thi sinh gian lan thi cu co duoc tham gia thi thpt quoc gia 2019? hinh anh 1

Nhiều sinh viên đã bị buộc thôi học vì có liên quan tới gian lận thi cử trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

"Việc xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi năm 2018 được quy định ở Điều 49 trong Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT áp dụng cho năm 2018.

Hiện nay, các sai phạm trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 ở Sơn La, Hòa Bình vẫn đang trong quá trình tiếp tục điều tra, hoàn thiện, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

Căn cứ kết quả điều tra của Cơ quan Điều tra, các cá nhân, tổ chức liên quan sẽ bị xử lý theo quy định của Pháp luật và Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT áp dụng cho năm 2018", Đại diện Cục Quản lý Chất lượng nhấn mạnh.

Được biết, tại thời điểm này, kết quả chấm thẩm định với các thí sinh liên quan là kết quả chính thức của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018.

Như vậy, theo quy định của Quy chế THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, các thí sinh liên quan nói trên vẫn có thể được đăng ký dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Tuy nhiên, nếu kết quả điều tra xác định được thí sinh nào sai phạm, sẽ bị các cơ quan chức năng xử lý ở mức độ phù hợp theo quy định của Pháp luật.
Xem bình luận
Lẽ ra các thí sinh gian lận này phải BỊ CẤM THI 3 NĂM !
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 18/1, Thứ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc tới...
Xe chữa cháy liên tục hú còi, phát loa thông báo xin nhường đường...
Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đã vận động...