Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 13:37 PM (GMT+7)

Thí sinh lấy điện thoại chụp hình đề thi: GĐ Sở nói không bị rò rỉ ra ngoài

authorDũ Tuấn Thứ Tư, ngày 26/06/2019 15:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong lúc gần hết giờ làm bài thi môn Vật lý, một thí sinh ở tỉnh Bình Định đã lén dùng điện thoại chụp hình đề thi thì bị xử lý. Đây là trường hợp bị đình chỉ thi đầu tiên ở tỉnh Bình Định, trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

   

Chiều 26/6, trả lời phóng viên Dân Việt, ông Đào Đức Tuấn - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Bình Định xác nhận, trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại địa phương này vừa có một thí sinh bị đình chỉ thi.

Theo thông tin ban đầu, lúc làm bài thi môn Vật lý tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (TP.Quy Nhơn), một thí sinh đã có hành vi dùng điện thoại di động chụp đề thi.

 thi sinh lay dien thoai chup hinh de thi: gd so noi khong bi ro ri ra ngoai hinh anh 1

Dùng điện thoại chụp hình đề thi (ảnh minh họa).

Ông Tuấn cho hay, giám thị đã phát hiện kịp thời, tạm giữ tài liệu điện thoại của thí sinh và lập biên bản, xử lý đình chỉ thi đối với thí sinh. Đây là trường hợp bị đình chỉ thi đầu tiên ở tỉnh Bình Định, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

“Gần hết giờ thi môn Vật lý, thí sinh dùng điện thoại chụp đề thi và giám thị đã phát hiện ngay, mặc dù trước đó đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng thí sinh này vẫn giấu điện thoại trong người. Giám thị phát hiện báo điểm thi, thanh tra thi xử lý lập tức tại chỗ. Vì vậy, sự việc này vẫn ổn, công an cũng xác định rồi, không bị rò rỉ thông tin ra bên ngoài, riêng thí sinh thì bị đình chỉ thi”, ông Tuấn nói thêm.

Xem bình luận
Năm nào cũng vậy ư, một kỳ thi quan trọng, lo lắng của cha mẹ mà thí sinh lại đùa dai..thiếu giáo...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi nhận số tiền 3 triệu USD“cảm ơn” từ Phạm Nhật Vũ, ông...
Bị người dân phản ánh, lãnh đạo cơ quan sử dụng xe biển xanh chở...
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế gặp mặt 250 phụ nữ làm việc...