Thứ Hai, ngày 25/06/2018 15:40 PM (GMT+7)

Thí sinh thận trọng nộp hồ sơ dự thi

author Thứ Năm, ngày 04/04/2013 09:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chỉ còn tròn 1 tuần nữa là hết thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH nhưng tới thời điểm này, rất nhiều thí sinh vẫn còn loay hoay lựa chọn, chờ đến hạn chót mới nộp hồ sơ.

   

Nguyễn Thị Hương - học sinh lớp 12 Trường THPT Xuân Đỉnh (huyện Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, em vẫn đang tìm hiểu một số ngành nghề, trường thi và tham khảo ý kiến một số người thân nên sẽ nộp hồ sơ vào 2-3 ngày cuối cùng của hạn quy định.

“Em chỉ muốn nộp một bộ hồ sơ và đó là sự lựa chọn duy nhất chứ không muốn nộp nhiều bộ để sát ngày thi lại hoang mang, đắn đo chọn lại” - Hương nói.

Tại Trường THPT Đông Anh (Đông Anh, Hà Nội), số hồ sơ thu mới được khoảng một nửa so với số học sinh lớp 12 trong trường. Còn Trường THPT Đinh Tiên Hoàng thì hôm qua (3.4) mới bắt đầu thu nhận hồ sơ của học sinh.

Theo nhận định chung của nhiều chuyên gia, mùa tuyển sinh năm nay thí sinh đã chủ động hơn trong việc chọn ngành nghề. Thế nhưng, vẫn có em nộp tới 4-5 bộ hồ sơ. Em Phạm Thị Hoa - học sinh Trường THPT Hải Hậu, Nam Định cho biết, hiện em đã nộp 3 hồ sơ và đang làm thêm 2 bộ nữa cho đỡ “lăn tăn”.

Với tình trạng này, ông Vũ Đức Thứ cho rằng tình trạng thí sinh ảo, hồ sơ ảo tuy có thể giảm hơn năm trước nhưng vẫn còn. Theo ông, những hồ sơ nộp sớm chưa chắc đã là lựa chọn cuối cùng của các học sinh.

Thay đổi thời gian nộp hồ sơ tại trường

Bộ GDĐT vừa có công văn thông báo về việc thay đổi thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại các trường có tổ chức thi. Theo đó, các trường sẽ nhận hồ sơ từ ngày 12.4 đến 17 giờ ngày 22.4 thay vì đến 17 giờ ngày 19.4 như đã công bố. Sở dĩ có sự thay đổi là do ngày 19.4 trùng vào ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ban thường vụ Huyện ủy Krông Ana (Đắk Lắk) đã yêu cầu Bí thư Huyện...
Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...