Thứ Ba, ngày 22/05/2018 02:09 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 20/05/2015 15:49 PM (GMT+7)

Thi thể 4 cháu bé lộ trên bờ rạch khi nước rút

Bốn đứa trẻ từ 8 đến 14 tuổi được phát hiện đã tử vong trong phạm vi 30 mét dọc bờ rạch thuộc thị trấn Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) khi nước ròng.

   
Ngày 20/5, ông Trần Chuẩn, Chủ tịch UBND thị trấn Phú Mỹ (huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, các nạn nhân sống trong khu trọ gần rạch suối Sao - nơi phát hiện thi thể các bé.
rach-Suoi-Sao-2-1232-1432097964.jpg

 thi the 4 chau be lo tren bo rach khi nuoc rut hinh anh 1
Nơi tìm thấy thi thể 4 cháu bé. Ảnh: Xuân Mai

Trước đó, khoảng 17h ngày 19/5, anh Đỗ Quốc Doãn (chủ nhà trọ) nghe tiếng tri hô của một người dân tại rạch suối Sao gần nhà. Chạy ra xem, anh thấy thi thể cháu Huỳnh Tiểu Vy (14 tuổi) nằm mé bờ khi nước rạch rút sắp cạn đáy. "Gần đấy có 4 đôi dép và một chiếc đồng hồ, đoán có thể còn nhiều cháu khác nên tôi huy động mọi người tìm kiếm", anh Doãn kể.

Ngay sau đó nhiều người kêu lên thảng thốt khi lần lượt phát hiện xác cháu Võ Thị Bé Trang (8 tuổi), Huỳnh Anh Đông và Vũ Nguyễn Hồng Ân (cùng 10 tuổi) trong phạm vi 30 mét, dọc bờ rạch. Gia đình các nạn nhân đều ở gần đấy nhưng chỉ khi nghe mọi người báo hung tin họ mới sấp ngửa chạy từ chỗ làm về, khóc ngất bên thi thể con.

Theo anh Doãn, vào buổi trưa, nước rạch suối Sao dâng cao hơn 2 mét nhưng buổi chiều nước ròng chỉ xấp xỉ nửa cẳng chân. "Các cháu thường hay rủ nhau chơi gần khu vực này, có thể mấy đứa rủ nhau tắm rồi bị trượt chân rơi xuống rạch nước. Mọi người phát hiện được các cháu là do nước đã rút sâu", anh Doãn nói.

Vy đã nghỉ học, cùng ở khu trọ với Trang (đang học lớp 2) và cha mẹ các cháu đều là công nhân viên. Hiện, bé Ân và Đông (cùng học lớp 4) được gia đình đưa về quê Kiên Giang lo hậu sự.

Ông Trần Chuẩn cho biết thêm, UBND thị trấn đã hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng, một công ty vận tải tại địa phương cũng hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu. Cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.
Theo (Theo Xuân Mai (VnExpress))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...
Một đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ khi cho trẻ ăn liên tục...