Thứ Ba, ngày 15/10/2019 08:32 AM (GMT+7)

Thi thể học sinh đuối nước ở Thiên Cầm dạt vào biển Quảng Bình

authorQuỳnh Nga Thứ Ba, ngày 21/11/2017 17:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau một tuần trôi dạt trên biển, thi thể của nạn nhân Hồ Xuân Phong bị đuối nước tại Thiên Cầm (Hà Tĩnh) được xác định đã trôi dạt vào bờ biển thuộc xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) và được chính quyền địa phương tổ chức an táng.

   

Chiều 21.11, trao đổi với phóng viên báo Dân Việt, ông Phạm Văn Liệu – Chủ tịch UBND xã Hải Ninh cho biết: “Chiều 13.11 ông Được, một người dân địa phương trong lúc đi nhặt ve chai tại bờ biển phát hiện một thi thể trôi dạt vào bờ biển của địa phương, do không biết thân nhân nạn nhân nên chính quyền địa phương đã tổ chức mai táng”.

 thi the hoc sinh duoi nuoc o thien cam dat vao bien quang binh hinh anh 1

Thân nhân em Hồ Xuân Phong mòn mỏi chờ đợi thông tin của em.

“Sau khi đã mai táng thi thể, chúng tôi nhận được tin báo về vụ đuối nước thương tâm xảy ra ở biển Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên), nghi ngờ đây là thi thể của em Hồ Xuân Phong, chúng tôi đã báo với chính quyền địa phương của gia đình em Phong đang sinh sống. Qua quá trình nhận dạng, thân nhân của em Phong xác nhận đó là thi thể em Hồ Xuân Phong (học sinh lớp 8, trường THCS Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh)” – ông Phạm Văn Liệu cho biết thêm.

Được biết, ngày 20.11 nhận được thông tin, gia đình nạn nhân Hồ Xuân Phong đã thuê xe vào xã Hải Ninh (Quảng Bình) xác nhận. Qua xác minh bước đầu, khi được vớt lên, thi thể của nạn nhân hầu như còn nguyên vẹn, ở phần cổ và đầu bắt đầu có dấu hiệu phân hủy. Tuy nhiên, qua đối chiếu với hình dáng, kích thước chiều cao, độ tuổi, giới tính... đặc biệt trên thi thể nạn nhân có đeo một vòng đá ở cổ tay trái và mặc một chiếc quần lót màu xanh nõn chuối có 2 sọc là hoàn toàn khớp với lời khai của gia đình nạn nhân. 

 thi the hoc sinh duoi nuoc o thien cam dat vao bien quang binh hinh anh 2

Hiện trường xảy ra vụ đuối nước thương tâm tại biển Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên).

Trước đó, như báo Dân Việt đã đưa tin chiều 13.11, có 9 em học sinh trường THCS Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) xuống biển Thiên Cầm tắm biển. Do biển động sóng to, 2 em đã bị nước cuốn mất tích. Danh tính hai em bị nước cuốn trôi là em Hồ Xuân Phong và em Nguyễn Tông Dũng. Sáng 14.11, thi thể em Nguyễn Tông Dũng đã được tìm thấy tại bờ biển xã Cẩm Dương (huyện Cẩm Xuyên). Địa điểm thi thể em Dũng được tìm thấy cách nơi gặp nạn khoảng 3km.

Gia đình nạn nhân đang làm các thủ tục để đưa thi hài em Hồ Xuân Phong về quê an táng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Chính trị đã phân công ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng,...
Theo ông Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng của Ban Tổ chức Trung...
Đến trưa 14/10, những lớp sương mù dày đặc vẫn giăng kín trên quốc...