Thứ Năm, ngày 21/06/2018 14:03 PM (GMT+7)

Thi THPT quốc gia: Sĩ tử chạy như bay vào phòng, phụ huynh lo nơm nớp

authorDũ Tuấn - Công Tâm Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 08:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay, 1.7, nhiều bậc phụ huynh đã tạm nghỉ công việc để phục vụ đưa đón con đi thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Lo sợ bị muộn, nhiều thí sinh chạy như bay vào phòng thi.

   

Tại Bình Định, từ sáng sớm (ngày 1.7), phụ huynh đã nhanh chóng đưa thí sinh đến tận điểm thi. Tuy nhiên, nhiều thí sinh không tránh được sự hồi hộp và lo lắng trước kỳ thi này.

Vừa đặt chân đến cổng trường Đại học Quy Nhơn, thí sinh Nguyễn Nhật Huyền Trân (trú xã Hoài Châu Bắc, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) đã được đội thanh niên tình nguyện tại trường giúp đỡ rất tận tình.

Thí sinh Huyền Trân chia sẻ: “Dù đi với bố và anh trai nhưng trước kỳ thi này em rất lo lắng vì đây là lần đầu tiên. Nhưng nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình của các anh, chị tình nguyện về địa điểm thi, chỗ thuê nhà trọ… nên mọi lo lắng dần tan biến và em có cảm giác tự tin hơn”.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, nhiều thí sinh hớt hải chạy nhanh vào phòng thi vì sợ trễ, có cả những thí sinh để quên thẻ dự thi phải nhờ người nhà mang vào.

Theo thống kê của Sở giáo dục đào tạo Bình Định, năm nay, toàn tỉnh có gần 18.458 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi (trong đó: 5.004 thí sinh thi cụm xét tốt nghiệp và 13.454 thí sinh thi cụm đại học).

 thi thpt quoc gia: si tu chay nhu bay vao phong, phu huynh lo nom nop hinh anh 1

Thí sinh hớt hải vào phòng thi do sợ muộn

 thi thpt quoc gia: si tu chay nhu bay vao phong, phu huynh lo nom nop hinh anh 2

Còn tại Khánh Hòa, sáng 1.7, tại khhu vực trường Đại học Nha Trang, nhiều sĩ tử rất hăng hái bước vào phòng thi, trong khi đó ngoài khu vực thi  nhiều bậc phụ huynh đang trong tâm trạng lo lắng.

Anh Nguyễn Đồng Bản (phường Vĩnh Trường, Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết: “Vợ chồng tôi  có 2 đứa con, sinh sống chủ yếu bằng nghề biển, hôm nay phải tạm gác lại nghề biển để phục vụ đưa đón con đi thi vì mong muốn lớn nhất là nuôi các con học đến nơi, đến chốn”.

 thi thpt quoc gia: si tu chay nhu bay vao phong, phu huynh lo nom nop hinh anh 3

Anh Bản lo lắng khi con thi

Anh bộc bạch, để đưa con đi thi gia đình đã thức dậy từ rất sớm, làm vệ sinh, lo ăn sáng rồi vượt quãng đường hơn 7km đưa con đi thi.

Năm nay, Khánh Hòa có 12.036 thí sinh đăng ký dự thi, kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 1 đến ngày 4.7, với 8 môn thi: Toán, ngữ văn, lịch sử, địa lý, vật lý, hóa học, sinh học, ngoại ngữ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...