Thứ Tư, ngày 19/12/2018 09:08 AM (GMT+7)

Thi THPT Quốc gia tại TP.HCM: Không tổ chức thi, nhiều trường vẫn hỗ trợ thí sinh

authorQuốc Hải Thứ Sáu, ngày 12/06/2015 07:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù không được giao trách nhiệm tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2015 nhưng nhiều trường ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp tại TP.HCM vẫn nhiệt tình hỗ trợ kỳ thi bằng các hoạt động cung ứng chỗ trọ, suất ăn miễn phí, tặng cẩm nang, bản đồ cho thí sinh (TS)…

   

Năm nay, Trường Trung cấp Ánh Sáng (802-804 Nguyễn Văn Quá, quận 12) sẽ dành khoảng 600-700 chỗ trọ miễn phí cho TS tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Thầy Đặng Văn Sáng - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Chúng tôi đã lên kế hoạch nghỉ hè sớm cho học sinh để tận dụng các phòng học máy lạnh làm chỗ trọ cho TS. Hiện chúng tôi đang huy động lượng sinh viên tình nguyện của trường để sẵn sàng tham gia công tác quét dọn, tiếp đón TS từ ngày 29.6 đến hết ngày 4.7.

 thi thpt quoc gia tai tp.hcm: khong to chuc thi, nhieu truong van ho tro thi sinh hinh anh 1

Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi ĐH-CĐ 2014. Ảnh: Q.H

Tương tự, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech) cũng rất tích cực với công tác tiếp sức mùa thi. Ông Nguyễn Quốc Anh - Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và truyền thông cho biết: “Chúng tôi có trong tay danh sách gần 1.800 chỗ trọ miễn phí hoặc giá rẻ từ những năm trước, vì vậy, TS có nhu cầu thì cứ đến trường liên hệ, chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình”.

Nhiều trường ĐH, CĐ khác như: ĐH Nông lâm TP.HCM, CĐ Bách Việt, CĐ Viễn Đông… dù không tổ chức thi nhưng vẫn liên hệ hàng trăm, hàng nghìn chỗ trọ để kịp thời hỗ trợ TS nếu cần.

Còn tại Trung tâm Hỗ trợ Học sinh – Sinh viên TP.HCM, ông Lê Xuân Dũng - Phó Giám đốc trung tâm cho biết: Hiện tại, trung tâm đã vận động được 30.000 chỗ trọ giá rẻ (dao động từ 15.000 - 50.000 đồng/người/ngày), 5.000 chỗ trọ miễn phí dành cho TS có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, trung tâm vẫn đang khảo sát, tìm kiếm thêm để đáp ứng đủ nhu cầu cho TS và phụ huynh trong kỳ thi này.

Đại học Đà Lạt cho biết: Để giảm bớt áp lực cho các TS có hoàn cảnh khó khăn, chương trình tiếp sức mùa thi năm nay sẽ hỗ trợ 5.000 chỗ trọ miễn phí, phát 20.000 suất ăn tại các điểm thi trong những ngày diễn ra kỳ thi. Ngoài ra, lực lượng tình nguyện viên còn bố trí đội xe ôm chở TS đến phòng trọ miễn phí, phát cẩm nang Tiếp sức mùa thi cho TS…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh mầm non ở Thừa Thiên-Huế đã được phát hiện đuối nước...
"Chúng ta phải phạt thật mạnh tay, phạt cho sợ. Phải phạt như ở...
HĐND TP.Đà Nẵng đã đưa vấn đề thành tích của đội bóng đá SHB Đà...