Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 11:37 AM (GMT+7)

Thị trường quà 1.6: Sách, truyện hút hàng

author Thứ Ba, ngày 29/05/2012 07:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Tết Thiếu nhi 1.6 đã cận kề, điểm thu hút khách chọn mua quà tặng cho trẻ em năm nay chính là các cửa hàng sách.

   

Nhiều cửa hàng bán đồ chơi, quần áo trẻ em đang đua nhau nhập hàng mới về. Các cửa hàng bán đồ chơi trên phố Lương Văn Can, Hàng Mã (Hà Nội) khá phong phú các mặt hàng, giá cả phải chăng. Tuy nhiên theo ghi nhận, các bậc phụ huynh e ngại không muốn cho con mình tiếp xúc với đồ chơi bằng nhựa của Trung Quốc. Vì vậy điểm thu hút khách chọn mua, tìm quà tặng Tết Thiếu nhi năm nay chính là các cửa hàng sách.

Nhiều phụ huynh chọn mua sách truyện cho con nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi.

Theo chị Vũ Thu Hòa, phố Hồng Mai: “Tháng 9 này con chị vào lớp 1, chị mua tặng con bộ sách tô chữ màu. Đây cũng là cách luyện chữ ngày hè hợp lý, chơi mà học”. Chị Lý Khánh Linh, nhân viên Công ty Thép Hà Nội tìm đến phố sách Đinh Lễ chọn bộ sách Chuột Tip 9 quyển để “con trai làm quen với hình ảnh và những câu thoại đơn giản trước khi bước vào lớp 1” - chị Linh cho biết. Với số tiền từ 30.000 - 50.000 đồng, khách hàng có thể lựa chọn những quyển sách truyện, sách tranh màu nhiều ý nghĩa giáo dục.

Dọc tuyến phố sách Đinh Lễ (Hà Nội), số lượng khách hàng mua sách thiếu nhi tăng lên đột biến. Khách hàng hỏi mua sách cho thiếu nhi hay, bổ ích, được tư vấn và chỉ dẫn cụ thể. Chủ cửa hàng sách số 4 Đinh Lễ giới thiệu: “Mua sách, truyện tranh và dẫn con vào siêu thị chơi 1 buổi là hợp lý nhất. Có rất nhiều sách hay để giúp trẻ phát huy tính sáng tạo”.

Thị trường quà tặng cho thiếu nhi dự tính sẽ còn nhộn nhịp cho đến hết ngày 1.6 nhưng xu hướng các bậc phụ huynh đều muốn mua sách, chuyện, đồ chơi thông minh... làm quà tặng con.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...