Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 18:44 PM (GMT+7)

Thi vào lớp 10: Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định sẽ bảo mật đề thi

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 10/06/2015 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, đến thời điểm kiểm tra các trường trên địa bàn Hà Nội đảm bảo tốt công tác an ninh cho thí sinh yên tâm dự thi.

   

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, ngày mai (10.6), 79.653 học sinh sẽ thi vào các trường THPT không chuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội năm học 2015-2016.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, Hà Nội đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, hiện tại, Hội đồng thi của Sở đang đi kiểm tra công tác an ninh tại các trường có thí sinh dự thi.

Theo ông Thống, về cơ bản, các trường đảm bảo tốt công tác an ninh cho thí sinh yên tâm dự thi. Đặc biệt, Sở GD-ĐT sẽ bảo mật đề thi, các trường cũng phải có trách nhiệm đảm bảo an toàn của cả kỳ thi. Cụ thể: Tại Hà Nội có 3.350 phòng thi tại 160 điểm trường đã được chuẩn bị tủ quản lý đề thi, bài thi, quạt mát, điện, nước uống…đầy đủ.

 thi vao lop 10: so gd-dt ha noi khang dinh se bao mat de thi hinh anh 1

Đề thi vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ có những câu hỏi mở

Đại diện Sở GD-ĐT cũng thông tin, trước đó Sở đã cử nhiều đoàn thanh tra về cơ sở vật chất, một số điểm thi không đạt yêu cầu đều được yêu cầu sửa chữa. Ngoài ra, Sở GD-ĐT đã yêu cầu các phòng tập huấn, hướng dẫn hiệu trưởng các trường, phổ biến quy chế mới đến từng giáo viên, cán bộ phục vụ thi vào lớp 10 năm 2015-2016.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường lưu ý quy chế, đảm bảo cán bộ, giáo viên cũng như nhân viên phục vụ thi phải nắm rõ từng điều để áp dụng, nhằm đảo bảo kỳ thi an toàn.

Ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD-ĐT cũng cho biết, Sở đã thành lập hội đồng thi, lựa chọn các nhà giáo giỏi, có uy tín trên địa bàn thành phố vào ban ra đề.

Đề thi vẫn theo hướng mọi năm, không khiến học sinh bất ngờ, có tính phân loại cao. Để khuyến khích việc dạy học theo hướng phát triển năng lực, dự kiến đề thi sẽ có những câu hỏi mở, liên hệ giữa kiến thức trong chương trình và thực tế.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay sẽ được thực hiện giữa kết hợp thi tuyển với xét tuyển. Cụ thể, tất cả các học sinh muốn dự tuyển vào lớp 10 THPT phải dự thi hai môn Toán và Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh do Sở tổ chức. Điểm xét tuyển bằng điểm bậc THCS cộng với điểm thi và điểm cộng thêm. Do đó, học sinh chỉ cần ôn tập kỹ, đầy đủ, nắm vững chuẩn kiến thức, kỹ năng là có thể làm được bài. Ngoài ra, phần câu hỏi nâng cao dành cho học sinh giỏi chỉ chiếm một điểm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...