Thứ Tư, ngày 19/12/2018 08:52 AM (GMT+7)

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Nhiều thí sinh tự tin đạt điểm cao môn Tiếng Anh

authorCông Phương - Nguyễn Đức Thứ Sáu, ngày 12/06/2015 14:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đề thi môn Tiếng Anh có 100 câu hỏi, nhiều thí sinh đã hoàn thành từ rất sớm và tự tin đạt điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội.

   

Sáng 12.6, sau 120 phút làm bài, thí sinh tại Hà Nội đã kết thúc môn thi tiếng Anh. Đây là môn điều kiện dành cho thí sinh thi vào trường THPT chuyên. Theo đó, từ chiều 12.6 đến hết ngày 13.6 các thí sinh thi vào trường chuyên sẽ thi các môn chuyên đã đăng ký.

Tại điểm thi ở trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, nhiều thí sinh làm xong bài thi từ rất sớm nhưng 10h15 phút nhà trường mới mở cổng để cho các em ra ngoài. Trong thời gian chờ đợi, nhiều thí sinh đứng ngoài sân trường bàn tán sôi nổi, cùng trao đổi về đáp án của môn thi Tiếng Anh.

 thi vao lop 10 tai ha noi: nhieu thi sinh tu tin dat diem cao mon tieng anh hinh anh 1

Thí sinh kết thúc bài thi môn Tiếng Anh ra về tại trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

 

Em Đào Thị Hiếu, học sinh Trường THCS Đồng Mai (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, đề thi năm nay khá thú vị, nội dung đề thi nói về môi trường và thời tiết. Một số bài thi đòi hỏi thí sinh phải có vốn từ tốt mới hoàn thành được. Bài khó nhất trong đề thi tiếng Anh là điền từ vào đoạn văn. Với bài thi này, thí sinh không có vốn từ phong phú sẽ khó hoàn thành được bài. Đề thi ra kiến thức trong chương trình học, hầu hết đều là cấu trúc cơ bản.

"Em ấn tượng nhất khi phát đề thi được khoảng 20 phút, có một thí sinh trong phòng em đứng lên nộp bài cho giám thị. Tuy nhiên, giám thị đã không nhận và đợi sau 2/3 thời gian thi, bạn ý mới nộp bài và ra khỏi phòng thi. Khi thấy bạn ý nộp bài, em cảm thấy bị áp lực một chút nhưng sau đó, em lấy lại bình tĩnh và tập trung làm bài. Kết quả em còn một số ý nhỏ chưa hoàn thành nhưng em hài lòng về bài thi của mình", Hiếu chia sẻ.

 thi vao lop 10 tai ha noi: nhieu thi sinh tu tin dat diem cao mon tieng anh hinh anh 2

 

Thí sinh vui vẻ khi hoàn thành bài thi môn Tiếng Anh

Chia sẻ về bài thi của mình, em Nguyễn Hoàng Hiệp, trường THCS Việt Nam – Algeria (Thanh Xuân, Hà Nội) nói, đề thi còn một số ý nhỏ em chưa hoàn thành. Điển hình như bài điền từ vào đoạn văn, em đã phải bỏ trống một số chỗ. Bài điền từ này đòi hỏi thí sinh phải vận dụng vốn từ, nghĩ xem từ cần điền là gì rồi mới điền vào chỗ trống. Em đánh giá bài thi mình làm khá tốt và tự tin đạt điểm cao.

Em Ngô Tú Anh, Trường Lương Thế Vinh cho biết, đề thi Tiếng Anh có 100 câu hỏi, trong đó, em làm được khoảng 85%. Đề thi năm nay em thấy vừa sức với thí sinh. Với những học sinh trung bình cũng có thể đạt 6-7 điểm.

Theo lịch, chiều nay các thí sinh đăng ký vào trường chuyên sẽ thi các môn Ngữ Văn, Toán, Tin học và Sinh học. Thời gian làm bài là 150 phút.

 thi vao lop 10 tai ha noi: nhieu thi sinh tu tin dat diem cao mon tieng anh hinh anh 3

Thí sinh trao đổi về bài thi tiếng Anh vừa làm

  thi vao lop 10 tai ha noi: nhieu thi sinh tu tin dat diem cao mon tieng anh hinh anh 4

Phụ huynh học sinh chia sẻ với thí sinh về bài thi Tiếng Anh

 thi vao lop 10 tai ha noi: nhieu thi sinh tu tin dat diem cao mon tieng anh hinh anh 5

Thí sinh vui vẻ gọi điện cho người thân sau giờ thi căng thẳng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh mầm non ở Thừa Thiên-Huế đã được phát hiện đuối nước...
"Chúng ta phải phạt thật mạnh tay, phạt cho sợ. Phải phạt như ở...
HĐND TP.Đà Nẵng đã đưa vấn đề thành tích của đội bóng đá SHB Đà...