Thứ Hai, ngày 10/12/2018 09:16 AM (GMT+7)

Thi vào lớp 10 tại TPHCM: Thí sinh thở phào sau môn chuyên

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 12/06/2015 19:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các môn thi chuyên vào chiều 12.6 đã kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM.

   

Tin và Toán là 2 trong số những môn thi chuyên trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM. Với 2 môn thi này, các thí sinh làm bài trong khoảng thời gian 150 phút, từ 14h tới 16h30.

Thí sinh nói gì về đề Toán, Tin chuyên?

Theo đánh giá của nhiều học sinh tại cụm thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, đề Toán có phần khó hơn so với năm trước. Trong khi đó với môn Tin, các học sinh tham gia thi lại cho rằng đề khá nhẹ nhàng.

 thi vao lop 10 tai tphcm: thi sinh tho phao sau mon chuyen hinh anh 1
Minh Đức và Nguyễn Gia Huy (cùng Trường THCS Nguyễn Du) khẳng định làm tốt toàn bộ bài thi môn Tin chuyên.  

 

Thí sinh Nguyên Khôi (Trường THCS & THPT Nguyễn Khuyến) và Lê Anh Xuân (Trường THCS Gia Định) cùng cho biết, đề thi môn Toán chuyên chiều nay tương đối khó.

“So với mọi năm thì em thấy đề năm nay khó hơn, chắc kết quả của em cũng không cao, chỉ khoảng 4 điểm”, Xuân nói. Trong khi đó, chia sẻ về phần thi Toán thường sáng nay, Xuân rất tự tin.

Trong khi đó, Trần Tài (Trường THCS Hồng Bàng) và Đoàn Ngọc Vân Khanh (Trường THCS Hà Huy Tập) cho biết, bài thi Toán thường sáng nay các em chỉ bỏ duy nhất câu 5d nên khá tự tin. Tuy nhiên, tự chấm điểm cho bài thi Toán chuyên của mình vào chiều nay thì các em lại cho rằng khó đạt điểm trung bình.

Mặc dù vậy, khi được hỏi về các câu hỏi dễ và khó trong đề, đa số thí sinh cho biết làm tốt nhất câu 1 và câu 2a; nhờ cách ra đề có câu khó câu dễ và câu dễ ở đầu đề đã giúp các em tự tin hơn khi làm bài thi.

Về đề thi môn Tin chuyên, em Minh Đức và Nguyễn Gia Huy (cùng Trường THCS Nguyễn Du) khẳng định làm tốt toàn bộ bài thi. “Em không chắc mình được 10 điểm vì không rõ giám thị sẽ chấm thi ra sao, nhưng em rất vui vì đã làm tốt bài thi, không có câu nào gây khó khăn cho em cả. Với đề này, em nghĩ bạn nào đã làm được thì sẽ làm được tất cả thôi”, Gia Huy nói.

Nữ sinh Nguyễn Hoàng Vệ Cát (Trường THCS Nguyễn Du, Q.Gò Vấp) và Nhật Tân (Trường THCS Hồng Bàng) cũng cho biết các em làm được toàn bộ đề thi môn Tin chuyên này.

 thi vao lop 10 tai tphcm: thi sinh tho phao sau mon chuyen hinh anh 2
Nữ sinh Nguyễn Hoàng Vệ Cát (Trường THCS Nguyễn Du, Q.Gò Vấp) vừa thông báo tin vui tới mẹ việc mình làm bài rất tốt đề thi Tin chuyên. 

 

Ngày thi tuyển sinh thứ 2 tại TP.HCM: Vắng 647 học sinh

Theo thống kê nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, trong ngày thi thứ 2 của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM đã có tổng cộng 647 học sinh vắng mặt. Cụ thể, vào sáng 12.6, tại các điểm thi thường, đã có 538 học sinh vắng mặt; còn tại các điểm thi chuyên thì có 53 học sinh vắng mặt.

Còn chiều 12.6 chỉ diễn ra các môn thi chuyên và có 7.213 học sinh tham gia thi, 56 học sinh vắng mặt, tỉ lệ tham gia buổi thi đạt 99,23%.

Thông tin tới báo chí trong buổi họp báo chiều 12.6, ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, kỳ thi đã được tổ chức ở 135 hội đồng và không xảy ra trường hợp vi phạm nào. Dự kiến, đáp án các môn thi sẽ được công bố vào chiều 15.6.

“Kỳ thi năm nay tuy số lượng thí sinh, hội đồng thi đều tăng lên, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo, kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc. Tôi cảm thấy đề thi tốt cho các em, cách ra đề từ dễ tới khó giúp các em vào bài thi dễ dàng hơn, ngoài ra đề thi cũng có sự phân hóa tốt”, ông Đạt đánh giá.

Tag:  thi vào lớp 10   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...