Thứ Tư, ngày 23/05/2018 03:15 AM (GMT+7)

Thiên Nga trên vịnh Bái Tử Long bị... "mất đầu"

authorNguyễn Quý Thứ Bảy, ngày 16/07/2016 11:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sự việc được thông báo với Trung tâm bảo tồn vịnh Bái Tử Long cách đây ít hôm, khi những người dân chài ở đảo Cống Đông (TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) bất ngờ phát hiện một phần đỉnh của hòn Thiên Nga bị mất. Điểm đặc biệt khiến dư luận chú ý, đó là dấu vết phần còn lại của hòn đá nhẵn phẳng, giống như có bàn tay con người cưa gọt.

   

Sáng 16.7, trao đổi với PV Dân Việt, ông Trần Văn Hiến - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn vịnh Bái Tử Long - xác nhận: Có sự việc hòn Thiên Nga bị mất phần đỉnh, hiện tại các cơ quan chuyên môn đang tiến hành xác định nguyên nhân. Tuy nhiên, qua khảo sát ban đầu có thể nhận định đây là một hiện tượng địa chất tự nhiên với nguồn gốc đá trầm tích, qua thời gian và biến đổi của thời tiết dẫn đến trượt lở.

 thien nga tren vinh bai tu long bi... "mat dau" hinh anh 1

Hình ảnh trước và sau khi hòn Thiên Nga bị "mất đầu".

Thiên Nga là tên một đảo đá nằm ở cuối đảo Cống Đông, giáp với Di sản thế giới vịnh Hạ Long, nằm trong địa phận vịnh Bái Tử Long. Hòn Thiên Nga nổi tiếng với hình thù giống như một con thiên nga đang bập bềnh trên sóng nước đầy quyến rũ và ấn tượng.

Hòn Thiên Nga gồm có ba vạt đá lớn nằm xếp chồng lên nhau với các mặt nứt xiên chéo, hai khối đá ở trên tạo thành hình cái đầu và cổ con "Thiên Nga". Các khối đá lớn tạo thành một cái thân "Thiên Nga" ung dung bơi trên mặt nước mà cái đuôi là các đám cây xanh bám đầy trên vách đá.

Hòn Thiên Nga là điểm tham quan rất thú vị của du khách khi tham quan vịnh Hạ Long và Bái Tử Long.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...