Thứ Ba, ngày 25/06/2019 14:42 PM (GMT+7)

Thiên tài nhí 11 tuổi chuyên chỉ bài giúp các anh chị học Đại học

authorPhan Hằng (Theo Nextshark) Thứ Hai, ngày 27/05/2019 09:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cậu bé 11 tuổi này đã chinh phục được tất cả mọi người trên MXH, khi đề nghị giúp đỡ những bạn cùng lớp Đại học nhiều tuổi hơn mình.

   

Daniel Liu đã tạo nên một cơn sốt trên MXH khi giúp đỡ những người bạn Đại học mặc dù lúc đó cậu bé chỉ mới 11 tuổi.

Cigdem Kahyaoglu, một người bạn cùng lớp đã đăng trên Tweet một bức ảnh kèm với dòng chú thích: "Đứa trẻ 11 tuổi này đã vào lớp hóa học hữu cơ của chúng tôi và nói rằng nếu ai có câu hỏi gì chỉ cần gửi email cho cậu".

 thien tai nhi 11 tuoi chuyen chi bai giup cac anh chi hoc dai hoc hinh anh 1

Chỉ với một dòng trạng thái ngắn ngủi nhưng nhanh chóng được chia sẻ nhanh chóng, biến Liu trở thành một thần đồng toán học nổi tiếng trên MXH.

Nhưng đó là câu chuyện của những năm trước, hiện nay Liu tiếp tục khiến cho mọi người thêm một phen kinh ngạc khi là đồng tác giả của một bài nghiên cứu khoa học trong việc sản xuất thuốc trừ sâu và dược phẩm.

Mohit Kapoor, một nghiên cứu sinh sau tiến sĩ trong phòng thí nghiệm đã làm việc với Liu nói rằng cậu bé rất vui khi được làm việc cùng với mọi người. Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng Liu đã làm tốt công việc nghiên cứu tại phòng thí nghiệm, đồng thời là trợ lý hóa học hữu cơ cho giáo sư Michael Young tại trường Đại học Toledo.

 thien tai nhi 11 tuoi chuyen chi bai giup cac anh chi hoc dai hoc hinh anh 2

Giáo sư Young cho phép sinh viên tham gia vào phòng nghiên cứu của mình. Năm 2006, Liu bày tỏ sự quan tâm về lĩnh vực này. Trang Associated Press đưa tin.

Trong khi phòng An toàn bức xạ và Sức khỏe môi trường của Đại học Toledo không cho phép trẻ em dưới 12 tuổi vào phòng thí nghiệm, Liu đã có thể bắt đầu làm việc trong phòng thí nghiệm của giáo sư Young.

 thien tai nhi 11 tuoi chuyen chi bai giup cac anh chi hoc dai hoc hinh anh 3

Giáo sư Young yêu cầu Liu dọn dẹp và lưu ý rằng những người khác sẽ thắc mắc khi có một cậu bé trong phòng nghiên cứu. Tuy nhiên sau một thời gian cậu bé đã hòa nhập rất tốt trong phòng thí nghiệm và sớm xử lý hóa chất thành thạo, cùng như trò chuyện với bạn bè một cách dễ dàng.

 thien tai nhi 11 tuoi chuyen chi bai giup cac anh chi hoc dai hoc hinh anh 4

Thành tích đáng nể của Liu thực sự tỏa sáng vào năm 2015, cậu bé đánh bại hơn 30.000 sinh viên khác để trở thành người trẻ nhất giành chiến thắng trong cuộc thi "Thách thức nhà Hóa học" với giải thưởng 10.000 đô la, liên quan tới việc áp dụng các khái niệm hóa học vào tình huống thực tế.

Tag:  thiên tài, 11 tuổi   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cùng là trường hợp khi nghỉ hưu mới bị thi hành kỷ luật cách chức...
Vụ cháy diễn ra lúc hơn 1h sáng 24/6 tại số nhà 21 đường Trần Hưng...
Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào rạng...