Thứ Hai, ngày 17/12/2018 13:13 PM (GMT+7)

Thiếu nữ 17 tuổi một lúc sinh 3 bé gái

author Thứ Ba, ngày 08/05/2012 09:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bụng mang dạ chửa ra Đà Nẵng thăm chồng, một cô gái 17 tuổi ở Bạc Liêu đau đẻ vào bệnh viện và sinh được 3 bé gái.

   

Chiều ngày 7.5, mẹ chị Lê Thu Xuyên (17 tuổi) ngụ xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải (Bạc Liêu) cho biết vẫn chưa có tiền ra Đà Nẵng thăm con gái sinh 3 bé gái tại Trung tâm Sản phụ - Nhi của Bệnh viện Đà Nẵng.

 thieu nu 17 tuoi mot luc sinh 3 be gai hinh anh 1
Sản phụ 17 tuổi sinh 3 bé gái gia đình rất nghèo, cần được giúp đỡ

Nửa tháng trước, chị Xuyên bụng mang dạ chữa đến tháng thứ 7 đã đón xe đò ra Đà Nẵng thăm chồng là một công nhân cầu đường. Đến ngày 18.4 Xuyên đau đẻ được đưa đi sinh. Sản phụ nhỏ người này đã sinh lần lượt 3 bé gái.

Theo sản phụ thì vì nhà nghèo, gia đình chỉ có vài công đất làm muối ven biển Bạc Liêu nên khi mang thai không có tiền đi siêu âm. Vì vậy, Xuyên không phát hiện có đến “tam thai”. Do sinh non nên con của Xuyên có một bé chỉ nặng 0,9kg, bị tim bẩm sinh và nhiễm trùng huyết, suy hô hấp, rối loại đông máu…

Hiện Trung tâm Sản - Nhi Đà Nẵng đang chăm sóc 2 trẻ trong lồng ấp, bơm sữa mỗi ngày. Bé nặng nhất (2,1kg) được chuyển ra ngoài lồng ấp nhưng vẫn cần sự theo dõi, chăm sóc thường xuyên của các bác sĩ.

Theo Infornet
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...