Thứ Hai, ngày 25/06/2018 02:14 AM (GMT+7)

Thiếu nữ bị cưa chân vì bác sĩ yếu kém: Tan giấc mộng làm công an

authorThành Công Thứ Ba, ngày 15/03/2016 14:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi còn lành lặn, Vi từng mơ ước sau này sẽ thi vào ngành công an để ba mẹ không phải chu cấp hàng tháng. Sau vụ tai nạn giao thông, bị cưa một chân, giấc mộng của nữ sinh Đăk Lắk đã tan thành mây khói.

   

Lê Thị Thuỳ Trang (20 tuổi - chị gái Lê Thị Hà Vi) vẫn còn chưa hết bàng hoàng khi chỉ trong phút chốc chứng kiến em gái bị tàn phế suốt đời, vì đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin tắc trách, yếu kém về chuyên môn.

Trang cho biết, mấy hôm nay gọi điện xong cho em gái, nước mắt cứ tuôn trào. “Khi còn lành lặn, Vi từng mơ ước sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng ba mẹ, thầy cô, bạn bè. Vi muốn thi vào trường Công an để có điều kiện chăm sóc ba mẹ”, Trang nghẹn ngào.

 thieu nu bi cua chan vi bac si yeu kem: tan giac mong lam cong an hinh anh 1

Hà Vi bị cưa một chân đang cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy (Ảnh: Người nhà Hà Vi cung cấp)

Theo lời kể của Trang, trước khi bị ngã xe một ngày, Vi cùng với những người bạn đã hoàn thành kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, môn Địa lí, đang chờ kết quả thì em gặp nạn.

Từ ngày Hà Vi gặp nạn, gia đình em như bị suy sụp. Ở bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) , mẹ cứ nhìn thấy Vi là ngất xỉu. Trên dòng thời gian trang Facebook cá nhân, Vi chia sẻ dòng cảm xúc mong muốn ba mẹ luôn được khoẻ mạnh: “Con chỉ cần mẹ vui là con vui rồi. Con thương ba mẹ nhiều lắm. Chỉ vì con mà ba mẹ thức mấy đêm liền không ngủ. Cũng vì con mà ba mẹ gầy đi rất nhiều. Nhưng số phận của con đã vậy rồi, phải chấp nhận…”.

Hà Vi xinh xắn của đời thường. (Ảnh: Người nhà Hà Vi cung cấp)

Cô Lý Thị Bích Quyên, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15, trường THPT Y Jút cho biết, Vi là học trò ngoan, vụ việc em bị tai nạn khiến cả lớp ai cũng thương.

 “Em Vi là học trò ngoan, hiền, học lực khá và tích cực tham gia vào các phong trào của trường, lớp. Vụ việc xảy ra khiến cả trường ai cũng thương Vi. Do điều kiện xa xôi chưa đi thăm được nhưng cả lớp luôn hướng về Vi”, cô Quyên nói.

Xem bình luận
Vi ơi cố gắng lên nhá,hãy là quan lên
Bình luận có 0 phản hồi
Đúng phải nói là vô đạo đức,bất nhân tâm.
Bình luận có 0 phản hồi
Đừng có đổ cho sự tắc trách, hay non kém về chuyên môn... mà phải nói đó là sự vô đạo đức của một...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...