Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 17:29 PM (GMT+7)

Thiếu nữ mất tích sau cuộc gọi rủ xuống HN bán quần áo

authorNguyễn Đức Thứ Tư, ngày 09/09/2015 11:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo gia đình, sau khi nhận được cuộc điện thoại rủ đi bán quần áo ở Hà Nội, Thu đã lên đường đi làm thuê. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 1 tháng, gia đình vẫn không biết cô gái này đang ở đâu.

   

Hơn 1 tháng nay, gia đình ông Hà Ngọc Hải (SN 1964, ở Khu 4, xã Trị Quận, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) chạy đôn đáo khắp nơi tìm con nhưng vẫn không thấy. Người dân khu 4 cũng bàn tán xôn xao về sự mất tích bí ẩn của em Hà Thị Hoài Thu (SN 1997, con ông Hải).

 thieu nu mat tich sau cuoc goi ru xuong hn ban quan ao hinh anh 1

Sau cuộc điện thoại rủ xuống Hà Nội bán quần áo,  Hà Thị Hoài Thu (SN 1997) mất tích bí ẩn (Ảnh gia đình cung cấp)

Trao đổi với phóng viên ngày 9.9, ông Hải kể, sáng 22.7, người phụ nữ tên L. ở khu 1, xã Kim Đức, huyện Phù Ninh gọi điện nói muốn rủ Thu xuống Hà Nội bán quần áo cho chị L. ít hôm. Ngày 24.7, sau khi xin phép gia đình, Thu đã một mình bắt xe xuống Hà Nội.

“Đến khoảng 14h chiều cùng ngày, Thu gọi điện về nói với tôi là con đã xuống tới chỗ làm. Tuy nhiên, đến tối, gia đình gọi cho Thu nhưng không được, điện thoại tắt máy. Kể từ đó đến nay, đã hơn 1 tháng, gia đình tôi không biết Thu đang ở đâu”, ông Hải nói.

Sau khi không liên lạc được với con, gia đình ông Hải xuống Hà Nội tìm gặp chị L. “Tuy nhiên, chị L bảo với gia đình chúng tôi là không gọi Thu xuống Hà Nội. Chúng tôi cũng lên nhà chị L. ở khu 1 hỏi, nhưng gia đình họ cũng bảo là không biết”, ông Hải nói thêm.

Ông Hải cho biết, Thu học hết lớp 9 rồi ở nhà làm ruộng cùng gia đình. Từ trước đến nay, Thu chưa bao giờ đi đâu xa. Ở nhà Thu rất ngoan, biết nghe lời bố mẹ.

Từ khi không liên lạc được với Thu (cuối tháng 7.2015), gia đình ông Hải đã gửi đơn lên công xã, huyện và công an TP. Hà Nội nhờ sự giúp đỡ, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có thông tin về em Thu.

Ông Phạm Quang Đông, Phó trưởng Công an xã Trị Quận (huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) cho hay, cuối tháng 7.2015, đơn vị có nhận được đơn của ông Hải trình báo về việc con gái ông tên là Hà Thị Hoài Thu (SN 1997) được một người phụ nữ gọi điện xuống Hà Nội để đi làm. Tuy nhiên, ngay sau đó, em Thu mất tích, gia đình không liên lạc được.

“Ngay khi tiếp nhận vụ việc, chúng tôi đã hướng dẫn gia đình ông Hải làm các thủ tục cần thiết và báo cáo lên Công an huyện Phù Ninh theo đúng thẩm quyền, đồng thời phối hợp điều tra để tìm được em Thu trong thời gian sớm nhất”, ông Đông nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù mới có chủ trương của tỉnh chấp thuận cho đầu tư, chưa có bất kỳ...
Đang ở bể bơi dành cho trẻ em, C bất ngờ đến bể bơi người lớn rồi...
Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...