Thứ Hai, ngày 14/10/2019 10:25 AM (GMT+7)

Thiếu sinh quân Việt Nam không ai phản bội, không ai tù vì tham ô

authorPVCT Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 15:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi nhắc về các thế hệ Thiếu sinh quân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  cho biết, rất ấn tượng về lớp cán bộ đức độ, tài năng, trung thành với Tổ quốc, không có ai phản bội, đầu hàng, không ai bị tù tội vì tham ô, lừa đảo.

   

 thieu sinh quan viet nam khong ai phan boi, khong ai tu vi tham o hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các cựu Thiếu sinh quân (ảnh VGP).

Ngày 22/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ cựu học sinh các Trường Thiếu sinh quân Việt Nam nhân kỷ niệm 70 năm thành lập (1949-2019).

Tại buổi gặp mặt, ông Vũ Mão, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Trưởng ban liên lạc Thiếu sinh quân toàn quốc đã ôn lại truyền thống vẻ vang của các học sinh Trường Thiếu sinh quân, trường vinh dự  được Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập.

Ngay từ những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, các trường Thiếu sinh quân đã lần lượt ra đời ở các đơn vị bộ đội chủ lực và các Quân khu trong cả nước. Những học viên các Trường Thiếu sinh quân Việt Nam các thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ và sau ngày thống nhất Tổ quốc luôn phát huy truyền thống vẻ vang, đóng góp quan trọng vào chiến thắng của các cuộc kháng chiến, thống nhất nước nhà.

Do yêu cầu của đất nước, của cách mạng, thế hệ Thiếu sinh quân ngày ấy đã được chuyển sang học nhiều ngành nghề khác nhau. Họ đã phấn đấu không ngừng và có rất nhiều tấm gương tiêu biểu cống hiến cho đất nước. Các thế hệ Thiếu sinh quân Việt Nam đã có những đóng góp to lớn, vẻ vang vào sự nghiệp cách mạng của đất nước qua nhiều thời kỳ lịch sử và giai đoạn hiện nay, nhiều người là cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tri ân các thế hệ Thiếu sinh quân Việt Nam. Thủ tướng nhấn mạnh, các thế hệ Thiếu sinh quân đã xây dựng truyền thống quý báu, tình cảm cách mạng sâu sắc, đóng góp vào các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, thống nhất đất nước. Lịch sử dân tộc ghi nhớ những đóng góp của các thế hệ Thiếu sinh quân Việt Nam.

Đến hôm nay, các thế hệ Thiếu sinh quân vẫn tiếp tục đóng góp cho sự phát triển đất nước. Theo Thủ tướng đây cũng là bài học cho Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền trong bối cảnh hiện nay, là chủ động tốt nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu cách mạng, phát triển đất nước. Nguồn nhân lực ấy không chỉ  được đào tạo chuyên môn mà còn phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, trung thành và đóng góp cho đất nước như Thiếu sinh quân.

Thủ tướng nói: “Chúng ta rất vui mừng thấy một lớp cán bộ đức độ, tài năng, trung thành với Tổ quốc. Hàng ngàn Thiếu sinh quân từ mọi miền đất nước đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân ta trên nhiều cương vị như tướng lĩnh, nhà khoa học, nhạc sĩ, ca sĩ, cán bộ cao cấp...”. Thủ tướng cho biết thêm, ông rất ấn tượng với phát biểu của cựu Thiếu sinh quân ở Nam Bộ khi đánh giá về những Thiếu sinh quân Việt Nam, đó là không ai phản bội Tổ quốc, phản bộ Đảng, không ai lừa đảo.

Thủ tướng cho biết, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến các thế hệ Thiếu sinh quân và và mong muốn cựu Thiếu sinh quân phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, Quân đội và Thiếu sinh quân, vẫn luôn sống và học tập, làm theo tấm gương, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, nhân dân ta, nhất là trong bối cảnh hiện nay xuất hiện những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, thì những cựu Thiếu sinh quân Việt Nam là những “cây đa”, “cây đề” trong nhân dân, trong khu dân cư, chống những biểu hiện này.

Xem bình luận
Đã từng là Thiếu sinh quân thì họ luôn giữ phẩm chất
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong số 4 Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa được Ban Chấp...
Anh Nguyễn Thanh Hải - một “hiệp sĩ” nổi tiếng chuyên săn bắt trộm...
Nữ tiếp viên vừa thoát y, trèo trên người khách và vừa trấn an “cơ...