Thứ Hai, ngày 16/07/2018 20:21 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 24/01/2014 09:10 AM (GMT+7)

Thiếu úy cảnh sát cướp sòng bạc ngày Tết

Chiều 23.1, HĐXX TAND TP.HCM đã tuyên phạt Ngô Thanh Tuấn (nguyên là cán bộ Đội CSTT-CĐ Công an quận 6) 8 năm tù vì tội cướp tài sản, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

   
Theo cáo trạng, Ngô Thanh Tuấn (28 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM) đã bàn bạc với Cao Tuấn Minh (40 tuổi, ngụ quận 5, TP.HCM) mượn khẩu súng mà Nguyễn Việt Anh (30 tuổi, nguyên là cán bộ chiến sĩ trong ngành công an) nhặt được rồi rủ các bị cáo: Ngô Thanh Cường (23 tuổi), N.T.B (17 tuổi), T.Q.H (17 tuổi), Nguyễn Ngọc Quý (26 tuổi), Chung Ngọc Thắng (25 tuổi), Nguyễn Minh Cường (23 tuổi), L.T.T (17 tuổi), Trần Công Phát (18 tuổi) đi tìm các sòng bạc để cướp tiền của các con bạc.

 thieu uy canh sat cuop song bac ngay tet hinh anh 1
Các bị cáo được dẫn giải vào phòng xét xử.

Chưa đầy 10 ngày, từ ngày 5 đến 13.2.2013 (khi bị bắt quả tang), Tuấn, Minh cùng các bị can nói trên đã tổ chức cướp 6 vụ ở các sòng bạc trong khu vực quận 5, quận 10, Q.Bình Tân (TP.HCM) với số tiền 21,4 triệu đồng. Khi bị bắt, Cao Tuấn Minh bỏ trốn và được Lý Mỹ Linh (24 tuổi, sống chung như vợ chồng với Ngô Thanh Tuấn) che giấu.

Tại tòa, các bị cáo đều thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Luật sư bào chữa cho các bị cáo đề nghị HĐXX xem xét bởi các bị cáo không phạm tội cướp tài sản mà chỉ vi phạm quyền sở hữu tài sản.

Tuy nhiên, HĐXX đã bác lời bào chữa của các luật sư và kết luận có đủ cơ sở để tuyên các bị cáo phạm tội cướp tài sản, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, che giấu tội phạm.

Ngoài Ngô Thanh Tuấn, tòa còn tuyên phạt Cao Tuấn Minh 8 năm tù cho hành vi cướp tài sản, tàng trữ và sử dụng vũ khí quân dụng. Các bị cáo khác bị phạt từ 6 tháng đến 6 năm tù. Riêng bị cáo Nguyễn Việt Anh bị tuyên phạt một năm tù nhưng được hưởng án treo.
Theo Zing (Theo Zing)
Xem bình luận
nên có biện pháp xữ lý mạnh với hai ông này thì các cán bộ khác mới lấy đó làm bài học được
Bình luận có 0 phản hồi
Tầm cỡ PGĐ mà hành xử tệ hại như vậy ư? Những vụ như thế nầy thường đóng dấu "MẬT", để giữ uy tín,...
Bình luận có 0 phản hồi
Tầm cỡ PGĐ mà hành xử tệ hại như vậy ư? Những vụ như thế nầy thường đóng dấu "MẬT", để giữ uy tín,...
Bình luận có 0 phản hồi
Đuổi việc ngay, cán bộ mất tư cách, dù thế nào đị nưa cũng không được đánh nhau. đuổi...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...