Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 02:40 AM (GMT+7)

Thịt thối tràn lan trong đồ ăn của McDonald's, KFC ở Trung Quốc

authorBình Nguyên (theo abcnews) Thứ Hai, ngày 21/07/2014 16:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công ty chuyên cung cấp thực phẩm sống cho các hãng đồ ăn nhanh lớn ở Trung Quốc như McDonald's, KFC, Burger King đang bị điều tra do bị nghi bán thịt thối cho các hãng nói trên.

   

Reuters hôm nay (21.7) đưa tin, các hãng đồ ăn nhanh ở Trung Quốc như McDonald, KFC... đang đối mặt với mối lo ngại về an toàn thực phẩm mới sau khi nhà cung cấp thực phẩm chính cho hai hãng đồ ăn nhanh lớn nhất thế giới này, công ty thực phẩm Huisi bị điều tra vì bê bối cung cấp thịt bẩn quá hạn sử dụng.

 thit thoi tran lan trong do an cua mcdonald's, kfc o trung quoc hinh anh 1 McDonald's Trung Quốc đang bị nghi sử dụng các nguyên liệu từ thịt thối.

 Đài truyền hình Dragon TV của Thượng Hải cho biết, Husi là 1 công ty con của Tập đoàn OSI, có trụ sở chính ở bang Illinois, Mỹ chuyên tái chế và đóng gói thịt bò và thịt gà ôi thiu, dán nhãn hạn sử dụng mới rồi bán lại cho các hãng đồ ăn nhanh như Mc Donald, KFC hay Pizza Hut, Burger King...

Tập đoàn OSI với hơn 50 nhà máy chế biến thực phẩm trên toàn thế giới, chuyên cung cấp thực phẩm cho McDonald's Trung Quốc từ năm 1992 và các thương hiệu của Yum (chủ sở hữu của các thương hiệu KFC, Pizza Hut và Taco Bell ở Trung Quốc) từ năm 2008.

Theo Tân Hoa Xã, các nhà chức trách Trung Quốc đã đình chỉ hoạt động của công ty cung cấp thực phẩm này để tiến hành điều tra sâu.

Sau khi biết tin, McDonal's, và tập đoàn Yum vội vã đưa ra lời xin lỗi với người tiêu dùng và thông báo sẽ ngừng ngay lập tức việc sử dụng thịt từ công ty cung cấp nói trên, đồng thời tiến hành 1 cuộc điều tra độc lập về vụ bê bối thịt bẩn này.

Trong thông cáo gửi báo chí, Mc Doald's cho hay: "An toàn thực phẩm là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi". Công ty này cũng cho biết, họ luôn theo đuổi những tiêu chuẩn an toàn cho người tiêu dùng và cáo buộc, các hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm là "không thể dung thứ".

 thit thoi tran lan trong do an cua mcdonald's, kfc o trung quoc hinh anh 2KFC hiện là chuỗi cửa hàng ăn nhanh lớn nhất Trung Quốc nhưng nhiều lần dính bê bối an toàn thực phẩm.

KFC hiện nay đang là chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh lớn nhất Trung Quốc, với hơn 6.000 cửa hàng và có thể mở rộng thêm 700 cửa hàng nữa vào năm nay.

Tháng 12.2013, hãng thức ăn nhanh nổi tiếng này từng "dính phốt" khi bị điều tra về việc sử dụng nguyên liệu là các loại gà công nghiệp bị tiêm chất kích thích. Bê bối gà bị tiêm kích thích chưa kịp lắng xuống, nay KFC lại tiếp tục đối mặt với thông tin về việc sử dụng thịt thối. Doanh số bán hàng của KFC năm ngoái bị sụt giảm 37%.

 Trong vòng 10 năm qua, Trung Quốc dính vô số các vụ bê bối liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm như sữa bột giả, sữa chứa melamine, thực phẩm bị tiêm chất kích thích.

Người tiêu dùng Trung Quốc đang có xu hướng chuộng các hãng thức ăn nhanh nước ngoài vì sợ ăn hàng trong nước, nhưng xem ra, không có nhãn hiệu nào là an toàn khi nguồn gốc thực phẩm được sử dụng ở Trung Quốc vốn dĩ không được kiểm định chặt chẽ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...