Thứ Tư, ngày 16/10/2019 07:09 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 24/09/2019 20:04 PM (GMT+7)

Thời tiết 3 ngày tới, vùng núi cao phía Bắc rét đậm

Hiện không khí lạnh tiếp tục tăng cường yếu xuống miền Bắc khiến nhiệt độ các tỉnh thành vẫn trong tình trạng giảm thấp.

   

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên nhiệt độ các tỉnh thành miền Bắc tiếp tục giảm.

 thoi tiet 3 ngay toi, vung nui cao phia bac ret dam hinh anh 1

Người dân các tỉnh vùng núi Bắc Bộ phải mặc áo dày chống rét.

Vùng đồng bằng và ven biển đêm và sáng sớm trời se lạnh, vùng núi trời rét, các vùng núi cao rét đậm, có nơi rét hại. Khi ra đường, đến công sở làm việc, người dân các tỉnh vùng núi Bắc Bộ phải mặc áo ấm dày chống rét mặc dù thời tiết miền Bắc mới bước vào tiết Thu phân (giữa Thu). 

Lúc 7h hôm nay, các trạm khí tượng vùng núi Bắc Bộ quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở các địa phương như sau: Nguyên Bình (Cao Bằng) và Ngân Sơn (Bắc Cạn) cùng xuống mức 16 độ. Tam Đường (Lai Châu) và đèo Pha Đin (Sơn La) đều rét 15 độ. Sa Pa (Lào Cai) rét đậm 13,9 độ, Sìn Hồ (Lai Châu) rét hại 11,9 độ và Đồng Văn (Hà Giang) rét nhất 11,7 độ. 

Phía Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ từ nay đến 26/9 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Vùng núi trong khoảng 15-17 độ, một số địa phương núi cao trời rét khi nhiệt độ trong khoảng 10-12 độ. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mưa rào và giông vài nơi. Ngày 25 - 26/9 mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. TP.Huế nhiệt độ phổ biến ở mức 23-30 độ.                 

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và giông vài nơi. Từ ngày 25 đến ngày 27/9 mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. TP.Đà Nẵng nhiệt độ về đêm là 24 độ, ban ngày nhiệt độ phổ biến từ 30-31 độ. 

Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và giông vài nơi; cục bộ có mưa vừa, mưa to. TP.HCM nhiệt độ dao động trong khoảng 25-32 độ. 

Khu vực Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-22 độ, cao nhất 31-32 độ.

Theo Thái An - Minh Hải (VietNamNet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bệnh nhân bị đa chấn thương do tai nạn giao thông nhảy lầu tự tử từ...
Theo nguồn tin của PV Dân Việt, sáng 15/10, hàng chục công nhân tại...
Sau khi nhận được thư của con trai trưởng Trung tướng Đồng Sỹ...