Thứ Năm, ngày 17/01/2019 09:36 AM (GMT+7)

Thời tiết miền Bắc tốt dần: Giảm mưa, hửng nắng

author Chủ Nhật, ngày 27/05/2012 15:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Dự báo trong khoảng 1-2 ngày tới, tiết trời miền Bắc, bắc Trung Bộ tốt dần lên, ngày trời nắng, mưa gió giảm hẳn, chỉ có mưa rào và dông vài nơi.

   

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở vào khoảng 19-21 độ Vĩ Bắc đi qua các tỉnh Trung Bộ, nên đêm về sáng 27.5 các tỉnh miền Bắc, bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa đều khắp, Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

Tuy nhiên lượng mưa thu được ở Bắc Bộ giảm nhiều, chỉ là mưa nhỏ, mưa rào nhẹ. Các tỉnh bắc Trung Bộ mưa nhiều hơn, một số nơi do ảnh hưởng của điều kiện địa hình nên có mưa vừa, mưa to cục bộ, như Hương Khê (Hà Tĩnh) mưa 47mm, Kỳ Anh (Hà Tĩnh) mưa rất to lượng lên tới 198mm…

Nhiệt độ thấp nhất các tỉnh thành nhích dần lên so với ngày hôm trước, đêm và sáng sớm trời vẫn mát mẻ, vùng núi trời lạnh, các vùng núi núi cao vẫn duy trì rét nhẹ.

Dự báo trong khoảng 1-2 ngày tới rãnh áp thấp trên tiếp tục suy yếu và mờ dần đi. Trong khi đó vùng áp thấp nóng phía tây có xu hướng phát triển và mở rộng dần về phía nước ta, khiến tiết trời miền Bắc, bắc Trung Bộ tốt dần lên, mưa gió giảm hẳn, chỉ có mưa rào và dông vài nơi. Ngày trời nắng, trưa về chiều thời tiết khá nóng bức.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau nhiều giờ làm việc tại cơ quan công an, tài xế T đã thừa nhận...
Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có văn bản điều chỉnh về tiêu chuẩn cán bộ...
Cô gái bị “chặt chém” 500.000 đồng cho 10km đi xe ôm đã chia sẻ về...