Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 23:30 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 21/09/2017 13:31 PM (GMT+7)

Thống nhất giảm 25% phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Nhà đầu tư BOT cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã thống nhất giảm 25% phí đường bộ cho các phương tiện đi trên tuyến. Mức giảm dự kiến được áp dụng từ ngày 15.10 tới đây.

   

 thong nhat giam 25% phi cao toc phap van - cau gie hinh anh 1

Chủ phương tiện sẽ được giảm 25% phí trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Trao đổi với PV Dân Trí sáng nay (21.9), ông Phạm Văn Khôi - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng giao thông Phương Thành (nhà đầu tư tuyến BOT) - cho biết, việc giảm phí tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ nhằm phù hợp với chủ trương của Chính phủ, đảm bảo hài hòa với lợi ích của doanh nghiệp và người tham gia giao thông.

Nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án và Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đàm phán và đi đến thống nhất về việc giảm phí. Các đơn vị đã thống nhất giảm 25% mức phí so với mức phí hiện tại, đối tượng áp dụng là tất cả các phương tiện lưu thông trên tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Dự kiến, thời điểm giảm phí bắt đầu từ ngày 15.10.2017. Mức tăng giảm được tính chẵn 25%. Theo đó xe dưới 9 chỗ đi hết tuyến từ 45.000 đồng/lượt sẽ giảm xuống còn 35.000 đồng/lượt. Nhà đầu tư sẽ chủ động chuẩn bị các thủ tục về thu phí để mức giảm giá được thực hiện đúng thời điểm.

Được biết, ngày mai (22.9), cơ quan này và nhà đầu tư BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ làm việc với Bộ GTVT, đề xuất với Bộ GTVT thống nhất phương án giảm phí này.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Bộ GTVT giao các cơ quan chuyên môn của Bộ GTVT điều chỉnh phương án tài chính, điều chỉnh hợp đồng dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ cho phù hợp.

Nếu không giảm phí thì thời gian thu phí có thể giảm xuống còn 11 đến 12 năm, tuy nhiên với lưu lượng xe tăng lên, mức phí giảm xuống thì thời gian thu phí dự kiến sẽ vẫn duy trì khoảng 17 năm. Năm 2021, tuyến đường này sẽ bắt đầu tăng giá vé trở lại với mức 18%, lộ trình sau đó sẽ 3 năm tăng phí một lần.

Theo Châu Như Quỳnh (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phạm Thanh Qua người được cho là có hành vi “thúc cùi chỏ” khiến...
Công an tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định...
Đơn tố cáo ông N, một cán bộ lãnh đạo Phòng GDĐT huyện B.S nhận hối...